Thứ Sáu, 26 Tháng Tư 2024
Sức khỏeCách nấu món chayĐậu hủ rám nắng

Đậu hủ rám nắng

Món này không chiên giòn nhé! Mềm mại, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt! Đổi vị cho đậu hủ!

Nguyên Liệu

  1. 1 miếng đậu hủ (loại chắc)
  2. 1 tbsp giấm đen Balsamic
  3. 1 tbsp đường đen Nữ Hoàng (đường mật)
  4. 2 tbsp nước tương
  5. 1 tsp bột tỏi
  6. Tiêu
  7. Mè rang

Các bước

Đậu hủ sống, rửa sơ qua nước lạnh, Ép nhẹ cho ráo nước. Cắt miếng vừa ăn.

Ướp tất cả giấm, đường, nước tương và gia vị vào. Trộn đều. Ướp 30-60’

Áp chảo mềm: cho dầu ăn vào chảo nóng. Gắp đậu hủ cho vào áp chảo. Rất dễ cháy. Lửa vừa, trở qua trở lại đôi ba lần cho thấm. Gắp ra đĩa

Đổ dầu thừa trong chảo ra. Bắt chảo nóng đổ đậu hủ đã áp chảo và nước ướp vào. Lửa mạnh. Trộn nhẹ đều. Nước sẽ kẹo nhanh. Tắt bếp

Cho ra đĩa, rắc mè rang lên.

Tin khác

Cùng chuyên mục