Chủ Nhật, 27 Tháng Mười Một 2022
Sức khỏe Cách nấu món chay Nấm rơm kho tiêu cho Tết vu lan thêm ấm cúng

Nấm rơm kho tiêu cho Tết vu lan thêm ấm cúng

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng nhất là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là hương vị quê nhà, gần gũi khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng bảy này.

Nguyên liệu

  • nấm rơm

Thực hiện

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng đặc biệt là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là mùi vị quê nhà, thân thiết khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng Giêng sắp tới.

Bước 1:

 

– Nấm rơm ngâm trong nước muối pha lo ãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, bỏ ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch.

– Cho nấm vào thố đất, nêm xì dầu, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, ướp để thấm tầm 10 phút.

Bước 2:

– Bắc lên trên bếp, cho tiêu xanh vào, đậy vung, kho nhỏ lửa cho tất cả các gia vị thấm sâu vào nấm là được.

– Tắt bếp, rót dầu mè vào trộn đều. Ăn với cơm nóng rất ngon.

Nấm rơm ăn có tốt không?

Nấm rơm là thành phần có trong nhiều món ăn châu Á khác nhau. Vậy ăn nấm rơm có tác dụng gì? Những lợi ích của nấm rơm đã được nghiên cứu bao gồm:

 Nâng cao sức đề kháng

Nấm rơm tự nhiên có chứa ergothioneine, được xem là một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Tác dụng này giúp người tiêu thụ nấm rơm nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.

 Hàm lượng cholesterol thấp

Thành phần của nấm rơm bao gồm một số protein, không chứa các chất béo xấu và hàm lượng carbohydrate cũng rất thấp. Ngoài ra, lượng chất xơ và enzyme trong nấm rơm giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa trong khi lượng protein cao sẽ giúp đốt cháy cholesterol trong hệ tiêu hóa.

 Giúp cơ thể tăng trưởng

 

Protein là chất cần thiết để cơ thể phát triển và tăng trưởng. Khi so với một loại thực phẩm rất thông dụng là lòng đỏ trứng gà, nấm rơm có lượng protein tương tự và không chứa chất béo nên rất tốt cho những người có lượng cholesterol máu cao, đồng thời còn giúp hạ cholesterol máu rất hiệu quả. Do đó, tiêu thụ nấm rơm trong thời kỳ cơ thể tăng trưởng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Tốt cho bệnh đái tháo đường

Ăn nấm rơm có tốt không đối với người bệnh đái tháo đường? Câu trả lời là có vì trong nấm rơm có chứa insulin tự nhiên, ít chất béo và carbohydrate nên rất tốt cho bệnh đái tháo đường.

Bên cạnh đó, tiêu thụ nấm rơm tác động tích cực lên các cơ quan như gan, tuyến tụy và các tuyến nội tiết khác, qua đó tăng hình thành insulin với số lượng thích hợp. Cuối cùng, hàm lượng các chất kháng sinh trong nấm rất tốt để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng các vết thương do đái tháo đường gây ra.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!