Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Sức khỏeCần biếtĂn uống khi bị táo bón

Ăn uống khi bị táo bón

Táo bón hoặc đầy bụng không chỉ khiến bạn khó chịu trong người mà còn gây ra một số vấn đề về sức khỏe và làn da.

Đây là lý do tại sao việc thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn là cần thiết vì chất xơ có tác dụng thanh lọc toàn bộ cơ thể.

“Cần nạp đủ 26 g chất xơ mỗi ngày để cơ thể hoạt động thông suốt”, theo tờ TOI dẫn lời chuyên gia sức khỏe Ấn Độ Madhav S.

Sau đây là một số thực phẩm giúp đẩy lùi táo bón hoặc đầy hơi.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như bột yến mạch, ngũ cốc… là những nguồn giàu chất xơ giữ cơ thể hoạt động tốt và dễ dàng đáp ứng nhu cầu chất xơ hằng ngày của cơ thể.

Ăn một quả táo mỗi ngày giúp ngừa bệnh là điều đúng đắn. Quả táo giàu chất xơ, có thể giúp tránh táo bón cũng như cải thiện làn da.

Ăn cà rốt sống tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể ăn cà rốt chín nhưng hàm lượng chất xơ giảm đi nhiều trong quá trình nấu quá chín.

Đậu các loại như đậu tây, đậu đen, đậu xanh… không chỉ cung cấp lượng chất xơ tốt mà còn duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Quả lê là một trong những loại trái cây có hàm lượng chất xơ cực cao. Ăn lê để nguyên vỏ đáp ứng nhu cầu chất xơ của cơ thể mỗi ngày, từ đó giúp làm sạch cơ thể và đem lại sự nhẹ bụng.

Thế Phương
theo thanhnien.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục