Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
Chưa được phân loại Yên tâm mùa Covid

Yên tâm mùa Covid

  “Đơn côi giữa cuộc đời,
Chúng con được tình thương.
Chăm lo cùng bảo vệ,
Từ mái nhà Già lam”.

Chùa Đức Sơn ở xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, từ lâu đã được biết đến là một nơi đặc biệt nuôi dạy trẻ mồ côi.

Ngôi chùa được thành lập vào năm 1964. Chính thức mở cơ sở nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật lẫn trẻ em trong vùng vào năm 1986. Đến năm 2018, hơn 400 em đã được lớn lên và trưởng thành từ mái ấm của chùa.

Được biết, các em được nhận nuôi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, có em nằm trong nôi trước cổng chùa, mồ côi ba mẹ và không có người thân,… đều được quý Sư nuôi dưỡng và chăm sóc. Theo các Sư cô, hầu hết các em khi đến đây đều không có họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh rõ ràng, nên được chùa đặt theo họ của Đức Phật. Bé trai thường được đặt họ là “Cù Thiện”, còn bé gái được đặt họ là “Kiều Thiện” những mong các em luôn có được cái tâm thiện lương.

Ni trưởng Minh Tú từng nói: “Các Ni sư, Sư cô ở chùa như phân, đất và nước, còn các em như loài hoa biết nói, biết cười. Chính tình yêu thương và sự che chở của mọi người như ánh mặt trời chiếu rọi để cho những mầm cây vươn lên và nở hoa”.
Ở đây các em được sống trong tình yêu thương chan hòa của quý Sư cô, được trưởng thành theo từng lời dạy Phật pháp, được quý Sư bồi dưỡng đến trường học tập và quan trọng nhất nơi đây là một đại gia đình.

Ni trưởng Minh Tú

Với tình yêu thương, quý Sư cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho các em về mọi mặt để tạo điều kiện cho các em được sống trong môi trường thoải mái và lành mạnh. Chăm lo học ở trường, về đến chùa các em còn được cho học phụ đạo, học võ, sinh hoạt vui chơi như những bạn bè đồng trang lứa. Những em có năng khiếu còn được nhà chùa cho đi học nhạc, máy tính.

Đặc biệt với thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 tràn lan nhưng quý Sư vẫn chăm lo cho các em một cách chu đáo. Hơn thế nữa, các em đã được quý sư trang bị những vật dụng cần thiết, khử khuẩn để bảo vệ, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa virus xâm nhập.

Với tình trạng dịch bệnh đang tràn lan ở nước ta, thì việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình chính là góp phần trong công tác chung tay cùng Nhà nước chống dịch.
Ni trưởng Minh Tú cho rằng dù có thế nào, trung tâm cũng nguyện đem hết sức mình nuôi dạy trẻ em. Chăm lo cho cuộc sống của các em, được xem như một việc làm nhằm hàn gắn những vết thương, bù đắp những mất mát, những thiệt thòi mà các em ở đây phải gánh chịu.

Ni trưởng Minh Tú cùng các em trong mái ấm tình thương

Việc chăm sóc và nuôi lớn một đứa con đã khó đối với bậc làm cha mẹ, lại càng khó khăn hơn với những người xuất gia. Thế nhưng, bằng tất cả sự yêu thương vô bờ bến, những đứa trẻ đã dần lớn khôn và trưởng thành. Với những nụ cười hồn nhiên và tràn đầy hạnh phúc nơi đây, chắc rằng những mầm non của tương lai đã và đang được nuôi dưỡng trong tình thương và niềm vui không ngừng rực sáng.

chân mỹ

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!