Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022

Xuân tiếp nối

  Sư bà từng nói: “Hôm nay tôi rất vui được đón tiếp các vị tại ngôi chùa nhỏ này. Các vị là những người luôn vất vả ngày đêm làm cho môi trường sạch, cảnh quan tươi mát làm cho mọi người dân có thể sống khỏe, sống vui. Đặc biệt nhờ một phần này mà tôi được đến tuổi 91. Các vị cho tôi niềm vui rất lớn. Cảm ơn các vị! Chúc các vị năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc”. Năm nay cũng vậy dù đã 92 tuổi, sức khỏe không còn như xưa nhưng đối với cô chú công nhân vệ sinh môi trường với Sư bà vẫn dành trọn tình cảm.

Ngày 28/12/2022 tại chùa Phước Hải (quận 10), Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương có buổi trò chuyện động viên các cô chú công nhân vệ sinh môi trường, các cô chú khuyết tật khó khăn và tận tay gửi phần quà nhỏ để các cô chú có cái tết ấm áp bên gia đình.

Không chỉ vậy, khuya ngày 29 tháng Chạp – Tân Sửu (31/01) không quên các cô chú công nhân vệ sinh môi trường làm ca đêm. Ni trưởng được quý Sư cô chở trên xe máy ra chạy dọc theo các quận 1, quận 3, quận 10… nơi các cô chú đang vào ca đêm. Cái lạnh đêm giao thừa bớt lạnh qua lời thăm hỏi, chia sẽ của Ni trưởng dành cho cô chú, nụ cười tươi vui khi nhận lì xì từ tay Sư bà nỗi niềm cực nhọc vơi bớt.

Hình ảnh Sư bà ngồi xe máy đi dọc các tuyến đường để đến với người công nhân môi trường đêm giao thừa không chỉ gây xúc động mạnh mà còn là bài học quý giá Sư bà để lại cho hậu thế Ni chúng noi theo tu học, hành đạo.

PV. Hoa Đàm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!