Thứ Năm, 11 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Sự kiện Xét nghiệm Covid

Xét nghiệm Covid

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Tối Chủ nhật, ngày 18/7/2021, hơn 1.000 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid theo chính sách sàng lọc Covid cho toàn dân của Bộ Y Tế đưa ra để phòng, chống dịch Covid.

Vì số lượng Tăng Ni sinh nội trú của Học viện khá đông, để hạn chế sự đi lại trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, đoàn nhân viên y tế huyện Bình Chánh đã mang các trang thiết bị cần thiết đến tận nơi để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho Tăng Ni sinh.


Được biết, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh nội trú tu học 100% không có sự đi lại, tiếp xúc với bên ngoài. Trong thời gian tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, Tăng Ni sinh vẫn luôn tuân thủ theo quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và Bộ Y Tế, Học viện cũng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như tuân thủ 5K, tuyệt đối không cho Tăng Ni sinh xuất ngoại vì bất kỳ lý do gì trừ những việc cấp thiết và khi trở về phải thực hiện cách ly 14 ngày. Kỳ thi kết thúc môn học đã tạm hoãn và chương trình học kỳ mới cũng đã tạm dừng lại. Mỗi ngày, bộ phận khám bệnh đều nấu nước chanh, sả, gừng để hỗ trợ sức khỏe cho Đại chúng, cũng như trong Chúng nếu có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt đều được cách ly theo dõi kịp thời.

Trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách, Tăng Ni sinh Nội viện sinh hoạt, chấp tác và thời khóa theo nội quy, giờ giấc của Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện đã đề ra. Hòa thượng Viện trưởng cùng chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện rất quan tâm đến công tác đảm bảo sức khỏe cũng như sự tu học của Tăng Ni sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tái bùng phát lần thứ 4. Tất cả chúng ta cùng cầu nguyện cho cơn đại dịch sớm qua để trả lại đời sống an lành cho mọi người.

Huệ Quang

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!