Xây trường học ở quê nghèo

931

 Nhận thấy tình trạng xuống cấp của hệ thống phòng học Trường Tiểu học Tài Văn 1 (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), Sư cô Thích Nữ Lệ Viên-Trụ trì Chùa Phổ Giác (xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nỗ lực vận động đạo tràng Ommani (Thành phố Hồ Chí Minh) cùng quí Phật tử, Mạnh Thường Quân hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng 8 phòng học cho nhà trường. Hoạt động này được khởi công vào ngày 26.5. 2017 và cố gắng hoàn thành trong vòng 3 tháng, nhằm kịp phục vụ dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. Ước tính kinh phí xây dựng mỗi phòng học trị giá 140 triệu đồng.

Được biết, Trường Tiểu học Tài Văn 1 là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Trần Đề. Trường có 484 học sinh, nhất là 90% học sinh của trường là con em của người dân tộc Khmer địa phương. Nhiều năm qua, các phòng học hư hỏng dần đã làm hạn chế chất lượng giảng dạy, học tập của thầy và trò.

Nhiều năm liền, Sư cô Thích Nữ Lệ Viên và Phật tử Chùa Phổ Giác đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trong và ngoài tỉnh bằng nhiều hình thức như xây cầu, tặng nhà tình nghĩa, trao tặng học bổng, khoan giếng, khám chữa bệnh cho người nghèo. Thiết nghĩ, đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, đóng góp hữu ích cho phong trào an sinh xã hội ở địa phương.

Xây trường học ở quê nghèo
Mái chùa Phổ Giác thật nhiều yêu thương!
Từ bi rải khắp quê hương
Phước lành dâng cúng mười phương Thánh Hiền.

Hoàng Lộc