Xây cầu ấp 2 xã Long Thạnh

956

 Sáng ngày 9/1/2018, tại Văn phòng Huyện ủy Thủ Thừa, Hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) huyện đã vận động Sư cô Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong, đến tại Văn phòng Huyện ủy Thủ Thừa để trao tiền xây cầu ấp 2 xã Long Thạnh. Đón tiếp Sư cô có ông Phạm Văn Sự (Phó Bí thư Huyện ủy); ông Lê Thành Nhân (Phó Văn phòng Huyện ủy); bà Trần Thị Láng (Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC huyện); ông Bùi Thanh Tuấn (Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thạnh).

Được biết, sau khi cùng Hội NNCĐDC huỵện đến tại ấp 2 xã Long Thạnh để khảo sát cây cầu và theo nguyện vọng của chính quyền và nhân dân trong xã, Sư cô Bảo Tâm đã vận động Phật tử Diệu Giác, Việt Kiều Mỹ, trao tặng cho xã Long Thạnh 100 triệu đồng để xây cầu bê tông cốt thép dài 20m bắc qua Rạch Bần ở ấp 2. Cây cầu sẽ giúp cho nhân dân và học sinh đi lại dễ dàng vì cây cầu gỗ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Ông Phạm Văn Sự đại diện Huyện ủy Thủ Thừa đã cám ơn Sư cô có tấm lòng nhân hậu, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, học sinh nghèo và xây cầu, xây nhà tình thương cho người nghèo trong huyện những năm qua. Ông Sự cũng nhắc nhở chính quyền xã Long Thạnh chuẩn bị thi công, làm cầu có chất lượng, bảo quản cầu thật tốt, có sự đồng thuận của nhân dân khi giám sát công trình xây cầu và đặt tên cây cầu trước khi đưa vào sử dụng để không phụ lòng của Sư cô và các nhà hảo tâm.

Dịp này Chủ tịch UBND xã Long Thạnh Bùi Thanh Tuấn và thủ quỹ xã đã nhận tiền và bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ của Sư cô Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong và Phật tử Diệu Giác đã tạo điều kiện cho xã Long Thạnh phát triển kinh tế, xã hội, đi lại và lưu thông hàng hóa dễ dàng trên cầu, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

                                                                                                                                         Trần Thị Kim Phụng