Vịt quay ngũ vị hương

229

Nguyên Liệu

  1. 3 lá tàu hủ ky tươi

    tàu hủ ky tươi
  2. Gia vị ướp (trộn đều trong chén):
  3. 2 muỗng cà phê bột nêm nấm
  4. 1/2 muỗng cà phê tiêu
  5. 1 muỗng cà phê đường
  6. 2 muỗng dầu ăn
  7. Nước sốt (trộn đều trong chén riêng)
  8. 2 muỗng canh dầu mè
  9. 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  10. 1 muỗng canh mật ong
  11. 2 muỗng nước tương
  12. ít muối. (hoặc 1 nước tương + 1 nước)
  13. 1/2 muỗng đường

Các bước

  1. Trộn đều gia vị ướp, mở lá tàu hủ ky, xoa đều gia vị mặt trong (không xoa ngoài)
  2. Gấp tàu hủ ky lại như củ và gấp 3 lại
  3. Làm nóng dầu trong chảo, bắt đầu chiên lửa vừa. Nhớ cho mặt có lá gấp cuối nằm dưới chiên trước, đến khi vàng mới trở
  4. Chuẩn bị sẵn chén nước sốt
  5. Khi tàu hủ ky vàng 2 mặt, bỏ dầu thừa. Đổ nước sốt vào, bật lửa mạnh, sốt kẹo lại, tắt bếp
  6. Để nguội cho tàu hủ ky săn lại. Dùng kéo cắt khoảng 2cm theo dọc theo sớ

Rất ngon cơm