Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Vĩnh Phúc: Trường hạ Phật Quang khai pháp An cư

Vĩnh Phúc: Trường hạ Phật Quang khai pháp An cư

Sáng 4-6, tại Hạ trường chùa Phật Quang (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2563 – DL.2019. 

Nghi thức tác bạch cầu pháp

Buổi lễ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Thanh Lâm, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; TT.Thích Thanh Phương, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Đảo; ĐĐ.Thích Nguyên Cao, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Tường – Chánh Duy-na hạ trường chùa Tùng Vân; cùng chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền các ban ngành, Phật tử thập phương về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

BTC hạ trường cho bie, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và hòa hợp Tăng-già, chùa Phật Quang tổ chức khóa An cư kiết hạ và đây cũng là thời gian để chư tôn đức Tăng Ni vân tập về một trụ xứ cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang trên bước đường tự giác, giác tha.

Mùa an cư năm nay, hạ trường Phật Quang có 50 hành giả tập trung về an cư và tu tập do Đại đức Thích Thanh Lâm làm Chánh Duy-na hạ trường.

Tại buổi lễ, chư tôn đức, đại biểu quan khách và Phật tử đã được lắng nghe ý nghĩa việc An cư kết hạ – là thời gian để cho Tăng Ni ở yên một nơi thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, siêng tu Tam Vô lậu học – cơ duyên đưa đến Thánh quả, việc làm duy trì mạng mạch Phật pháp.

Theo đó, An cư kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo, là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì Chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hòa hợp của cộng đồng Tăng Ni. Đây cũng là dịp để người tu hành có điều kiện nhìn lại chính mình, soi thấu phiền não đoạn trừ, trị liệu tật bệnh thân và tâm được thanh tịnh.

Ngoài ra, việc tránh đi lại sát sinh côn trùng cũng là một duyên cớ để trưởng dưỡng lòng từ bi, là tinh thần của việc cấm túc an cư.

Diệp Nhã Linh
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!