Vĩnh Long:
Quốc Vụ khanh Campuchia thăm chùa Phước Quang

1273

Ngày 3-12, trong khuôn khổ lễ rằm tháng Mười tại chùa Phước Quang (H.Tam Bình, Vĩnh Long), chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, đại diện Tổng Cục 5 Bộ Công an, các quan khách quốc tế, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng hơn 1.000 đồng bào bà con Phật tử, tín đồ tôn giáo bạn tham dự. 

Thực hiện nghi thức lễ rằm tháng Mười

Đáp lại lời mời của Trưởng ban Tổ chức, ông Chan Chea, Quốc Vụ khanh, cố vấn cho Phó Thủ tướng Thường trực kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Samdech Krolahom Sar Kheng, chủ tịch Hội bảo trợ nạn nhân sau chiến tranh Vương quốc Campuchia và phu nhân; ông Thaw Tar Aung, Phó đại sứ, Tham tán công sứ Myanmar tại Việt Nam; ông Aung Naing Moe, Chánh Văn phòng Sứ quán đại diện Bộ Ngoại giao Myanamar và ông Roberto Salaza, Trưởng Thông tấn Truyền thông Latinh tại Việt Nam, Lào, Cambodia cùng phái đoàn tham dự lễ.

Tại buổi lễ, ông Chan Chea đã phát biểu ca ngợi tình hữu nghị anh em giữa Việt Nam – Cambodia, ghi nhận những đóng góp của GHPGVN cho hoạt động hữu nghị hợp tác và giao lưu trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa nhân dân hai nước.

Đặc biệt, với những hiểu biết sâu sắc về giáo lý Phật giáo, ông kêu gọi sự bình đẳng và lòng từ bi đến tất cả mọi người, để cùng nhau xây dựng và cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. Qua đó, ông bày tỏ niềm xúc động và trân trọng trước những đóng góp của ĐĐ.Thích Phước Ngọc cho hoạt động từ thiện xã hội và đạo pháp.

Ông Thaw Tar Aung cũng cảm ơn về sự đón tiếp chu đáo của Ban Tổ chức. Ông bày tỏ vui mừng khi được thắp nén nhang lên chư Phật và cùng mọi người cầu nguyện cho thế giới hòa bình vào dịp rằm tháng Mười.

Thay mặt giáo GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, TT.Sơn Ngọc Huynh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh đã cảm ơn sự hiện diện của các chư vị khách quý, có lời khuyến tấn mọi người cùng nhau duy trì và tiếp tục không ngừng trong việc tu dưỡng thân tâm, để không chỉ được phước lành trong cuộc sống mà đó còn là một sự bảo an cho tinh thần tiếp nối nhau qua nhiều thế hệ theo quy luật nhân quả.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ.Thích Phước Ngọc, UV Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Phước Quang có lời niệm ơn sâu sắc đến chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, quý vị quan khách quốc tế, cũng như đại diện Bộ Công an và chính quyền địa phương, cùng toàn thể Phật tử xa gần. Sự hiện diện mang tính dung hòa và đủ đầy về sắc tộc, màu da, tôn giáo cũng như các giai tầng trong xã hội, trong sự đa dạng tín ngưỡng tâm linh trong ngày lễ rằm Hạ Ngươn ý nghĩa.

Tin, ảnh: C.T.V
theo Giác Ngộ Online