Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Vị sư du hành khắp nước Mỹ vì hòa bình

Vị sư du hành khắp nước Mỹ vì hòa bình

Đó là vị sư người Thái Lan 57 tuổi, Sutham Nateetong. Sư lên kế hoạch hoàn thành chuyến hành trình dài 4.828 km (tương đương 3.000 dặm) khắp nước Mỹ trong tháng 6 này. Mục đích của chuyến đi bộ này là để truyền đi thông điệp về hòa bình.

Cảnh sát địa phương ở Mỹ thân thiện chụp hình cùng sư Nateetong

Nhà sư bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 1-3, xuất phát từ Santa Monica, California. Lộ trình đến Oklahoma, dọc Xa lộ 66 lịch sử của Hoa Kỳ rồi tiếp tục đến thành phố New York.

Theo dự tính, đến cuối tháng 6 sư sẽ hoàn thành hành trình của mình.

“Tôi đi bộ vì hòa bình. Thế giới của chúng ta có quá nhiều chiến tranh, bom đạn và giết chóc. Tôi muốn thế giới hòa bình và tất cả mọi người ai cũng đều được hạnh phúc”, sư chia sẻ với Claremore Daily Progress.

Người trợ lý của sư Nateetong lái xe đi theo để yểm trợ, thường xuyên cập nhật hành trình lên trang Facebook của sư và hiện có khoảng 7.000 người đang theo dõi chuyến đi này.

Nhiều người dừng lại dọc đường để gặp sư, cúng dường thực phẩm và chụp hình lưu niệm; trong đó có cả cảnh sát địa phương nơi sư đi qua.

Ban đêm, sư Nateetong nghỉ trong khách sạn bình dân được miễn phí hoặc ngủ trong lều tự mang theo.

Sư Nateetong tốt nghiệp chuyên ngành luật và quản lý công cộng Đại học Thammasat và Chulalongkorn, Bangkok (Thái Lan). Trước đây, vị sư từng du hành Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.

Trần Trọng Hiếu
theo Lion’s Roar

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!