Vì sao nên bổ sung gừng vào chế độ ăn?

35

Theo các chuyên gia, để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, mỗi người cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, với tối thiểu 5 khẩu phần rau củ quả tươi mỗi ngày, bên cạnh vận động và rèn luyện thể lực hợp lý, đều đặn.

Một số nghiên cứu gần đây gợi ý, gừng – loại gia vị hầu như luôn có mặt trong mọi gian bếp, có thể giúp chúng ta sống thọ hơn. Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Hoa Kỳ (NHS), gừng có nhiều công dụng tốt như thúc đẩy hoạt động khỏe mạnh của đường ruột, giảm các bất ổn về đường ruột và tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư đường ruột – một trong những loại ung thư phổ biến nhất tại Vương quốc Anh.

Hoạt tính kháng viêm nhiễm mạnh của gừng giúp giảm các cơn đau liên quan đến viêm khớp. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định công dụng giảm đau, giảm mức độ hạn chế di chuyển của gừng ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Do vậy, chúng ta nên thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn. Các nghiên cứu cũng gợi ý, bổ sung thêm các loại gia vị vào bữa ăn có thể giúp ngăn nguy cơ tử vong sớm.

 

Huệ Trần (Medical Daily)