Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Sức khỏeCần biếtUống trà nóng giúp bảo vệ mắt

Uống trà nóng giúp bảo vệ mắt

Nên uống ít nhất một tách trà nóng mỗi ngày

Trà nóng ngoài việc làm ấm cơ thể còn có tác dụng quan trọng nữa, đó là: Mỗi ngày uống ít nhất một tách trà nóng có thể giúp giảm nguy cơ cườm nước, một bệnh nguy hiểm về mắt.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người có thói quen uống trà nóng giảm được đến 74% nguy cơ mắc bệnh cườm nước, so với người không có thói quen này. Kết quả nghiên cứu này phát hành trên tạp chí Nhãn khoa Anh quốc giữa tháng 12 qua.

Cườm nước là nguyên nhân hàng đầu gây ra mất thị lực và xảy ra khi áp lực hình thành trong mắt. Áp lực này gây phá hủy các thần kinh mắt và gây ra mù lòa hay mất thị lực. Các ca cườm mắt dẫn đến mù lòa được thống kê ngày càng tăng lên trên khắp thế giới.

Nghiên cứu này khẳng định, thay đổi một số thói quen sống có thể giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ bị cườm mắt, trong đó có thói quen uống trà nóng – chia sẻ của chuyên gia nhãn học Anne Coleman, trường Y khoa David Geffen, Đại học California (Los Angeles).

Trong trà có chứa các phytochemicals và flavonoids, các hợp chất có thành phần kháng viêm nhiễm có thể giúp bảo vệ mắt và các dây thần kinh quan mắt. Và người uống trà cũng thường có các thói quen lành mạnh khác như siêng thể dục hơn, ít hấp thu cồn hơn… Tất cả những điều này đều tốt cho thị lực và sức khỏe nói chung.

Theo các chuyên gia, hút thuốc lá và tiểu đường cũng tác động đến nguy cơ bị cườm nước.

Huệ Trần
theo Live Science

Tin khác

Cùng chuyên mục