Thứ Tư, 19 Tháng Một 2022
Sức khỏe Cần biết Uống cà phê vừa phải giảm nguy cơ tử vong

Uống cà phê vừa phải giảm nguy cơ tử vong

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Circulation của Hội Tim mạch Mỹ cho biết, uống 2 hoặc 3 ly cà phê mỗi ngày không chỉ giúp cho một ngày tỉnh táo mà còn có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, đái tháo đường và các bệnh khác.

Ming Ding – TS. Sinh học và là tác giả nghiên cứu thuộc Trường Y tế cộng đồng thuộc ĐH Harvard (Mỹ) cho biết: “Các hợp chất hoạt tính sinh học trong cà phê làm giảm đề kháng insulin và hệ thống viêm. Chúng có thể tạo nên sự liên kết ngược giữa cà phê và sự tử vong”.

Phát hiện này dựa trên dữ liệu của 3 nghiên cứu liên tục trên 74.167.944 phụ nữ và 40.557 đàn ông. Nhìn chung, trong số những người thường xuyên uống cà phê, nhiều người thường uống rượu và hút thuốc. Để tách các tác động của cà phê với thuốc lá, các nhà nghiên cứu lặp lại phân tích của mình giữa những người không hút thuốc và thấy rằng các lợi ích bảo vệ của cà phê với tử vong trở nên rõ ràng hơn.

Frank Hu, GS.TS. Dinh dưỡng và dịch tễ học của ĐH Harvard, một giác giả nghiên cứu nói: “Thường xuyên uống cà phê có thể được tính như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Tuy nhiên, phụ nữ có thai và trẻ em cần thận trọng về việc uống cà phê hoặc những loại đồ uống khác với lượng lớn”.

Nghiên cứu này không nhằm để chứng minh quan hệ nhân quả trực tiếp giữa việc uống cà phê và tử vong do bệnh tật.

Mai Khanh
theo Science Daily

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!