Ước vọng đầu năm

867

  Lời của BBT: Tết Mậu Tuất đến với chúng ta với hương sắc mùa xuân đã lan tỏa trên mọi miền đất nước, ấm áp lòng người với niềm vui khôn tả! Vì thế, Đặc san Hoa Đàm xin chuyển tải ước vọng đầu năm của Nữ giới Phật giáo Việt Nam đến chư Tôn đức và quý Phật tử gần xa với lời cầu chúc mong tất cả mọi người có được một năm mới an lành và may mắn, tăng trưởng nhiều phước báu. CTV Minh Tuệ đã ghi nhận một số ý kiến của chư Tôn đức Ni và nữ Phật tử bên thềm xuân Mậu Tuất.

Ni trưởng Thích Nữ Hải Thành
(Phó Phân ban Ni giới TP.HCM, Trụ trì Ni viện Vạn Hạnh, Q. Bình Thạnh)

Lắng nghe được tiếng hoa đào nở
Sẽ thấy trần gian Phật giáng lâm.

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, tôi thành kính gửi lời cầu chúc đến chư Tôn đức Ni năm mới pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và chúng sinh dị độ! Tôi cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho thế giới luôn hòa bình, mọi người sống trong cảnh an lạc, không có thiên tai lũ lụt và chiến tranh xảy ra. Với hàng Phật tử, tôi xin nhắn nhủ các vị nên tinh tấn tu hành và tích cực nhiều việc thiện có ích cho xã hội. Tâm luôn hướng về Tam Bảo để tu học cho tốt, đạo tràng tinh tấn để có phước báu và công đức. Nói theo nhà thiền, mỗi cái Tết đến là chúng ta càng gần đến với sự vô thường. Bởi vậy, mỗi người phải lo tu tập, trang nghiêm tự thân để có tư lương công đức. Nhân đây, tôi cũng gửi lời cầu chúc đến Đặc san Hoa Đàm một năm mới hanh thông và có nhiều phát triển hơn nữa. Năm mới, tôi có câu châm ngôn này gửi đến tất cả quý vị để chúng ta cùng chiêm nghiệm và vận dụng

vào cuộc sống của mỗi người:
Sông càng sâu càng tĩnh lặng
Lúa càng chín càng cúi đầu.

 

 Ni sư Thích Nữ Như Phước
(Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Kim Long, huyện Chợ Lách)

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, đầu tiên, con kính chúc chư Tôn tịnh đức pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, tuệ đăng tỏ rạng. Kính chúc toàn thể quý vị Phật tử thân khỏe mạnh, tâm an vui, luôn là người Phật tử trung kiên ủng hộ Đạo pháp làm cho Phật pháp tồn tại lâu dài ở thế gian. Cầu mong Tam Bảo gia hộ cho các vị được vô lượng an lạc, vô lượng tinh tấn. Cũng nhân dịp đầu Xuân này, chúc tất cả mọi người luôn luôn an lạc trong tâm tư, hỷ xả trong đời sống, hòa bình trong gia đạo, thành tựu mọi việc làm. Xin gửi vài câu thơ đến quý vị nhân dịp năm mới:

Vui Xuân cầu Phật độ sinh
Tai qua nạn khỏi hòa bình hoan ca
Xuân về chúc khắp mọi nhà
Vui Xuân nhớ Phật Di Đà đừng quên.

Ni sư Thích Nữ Từ Tâm
(Phó Phân ban Ni giới Thành phố Cần Thơ, Trụ trì chùa Phước An, Q. Bình Thủy)

  Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, tôi mong muốn người dân Việt Nam hưởng được một cái Tết an lành và hạnh phúc! Mùa xuân cây trái đâm chồi nảy lộc cùng trời đất ấm áp và giao hòa, mỗi người trong chúng ta nên tích cực làm nhiều điều thiện, luôn khởi tâm lành để mang lại nhiều công đức và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Nhờ đó mà mỗi năm mỗi người chúng ta mỗi hoàn thiện hơn, gần với Phật nhiều hơn bằng sự tinh tấn và nỗ lực nơi bản thân mỗi người. Quý Phật tử gần xa nên chuẩn bị một cái Tết xanh và sạch để giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là chánh tín khi thực hành các lễ nghi phong tục. Bản thân tôi là một người tu sĩ Phật giáo, nên dịp mỗi dịp Tết đến là cơ hội quý để thực hành tinh thần từ bi của người con Phật đến những mảnh đời bất hạnh và nghèo khó. Chùa Phước An đã trao 1.400 phần quà đến bà con nghèo địa phương. Ngoài ra, Phân ban Ni giới Thành phố Cần Thơ quyết định tổ chức Hội chợ Xuân Phật giáo Cần Thơ tại chùa Phước An từ mùng 4 đến mùng 6 Tết Mậu Tuất. Đây là một hoạt động văn hóa Phật giáo rất có ý nghĩa cho Tăng Ni cũng như Phật tử Thành phố Cần Thơ trong dịp Xuân về. Qua Đặc san Hoa Đàm, tôi xin gửi đến chư Tôn đức, quý nam nữ Phật tử gần xa bài thơ như sau:

Mậu Tuất Xuân về chốn nhân gian
Nhành mai hé nở nhụy hoa vàng
Di Lặc vui tươi hồn nhiên đến
Tâm lành hành thiện mãi bình an!

Diễn viên Phan Thị Mơ

Nhân dịp năm mới, con thành kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni thành tựu được mọi Phật sự và luôn an lạc. Với các khán giả thân thương, Phan Thị Mơ cầu chúc luôn gặt hái nhiều hạnh phúc và may mắn, thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Lúc nào Mơ cũng nhớ về cha mẹ thân yêu của mình ở quê nhà Tiền Giang. Vì vậy, mong muốn lớn nhất của Mơ là trong năm Mậu Tuất ba mẹ lúc nào cũng khỏe mạnh, có thật nhiều sức khỏe, nhất là luôn an tâm về con gái ở xa. Còn với bản thân, Mơ ước vọng mọi việc sẽ hoàn thành thuận lợi, ra mắt được nhiều bộ phim hay cho quý khán giả. Đặc biệt, Mơ sẽ tích cực làm nhiều việc thiện để giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng Mơ có sức khỏe thật tốt để đảm đương nhiều dự án đang chờ đợi phía trước.

CTV Minh Tuệ