Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Tuyên Quang: Khai Pháp tại Hạ trường chùa An Vinh PL.2562 -...

Tuyên Quang: Khai Pháp tại Hạ trường chùa An Vinh PL.2562 – DL.2018

Thực hiện tinh thần thông tư của T.Ư GHPGVN và công văn hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang. Sáng ngày 10/07/2018 (27/05/Mậu Tuất), tại chùa An Vinh, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2562 – DL.2018.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – ngôi Đường chủ Hạ trường, ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Trung, ĐĐ.Thích Thanh Tân, đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, cùng toàn thể Chư Tôn đức Tăng, Ni trong Hạ Trường chùa An Vinh, Phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc trường hạ chùa An Vinh đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn Hòa thượng chứng minh.

 

An cư Kiết hạ là một truyền thống cao quý và đã trở thành nét đặc thù riêng của Phật giáo. Đây cũng là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng, cùng quy tụ về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức nhằm phát triển đời sống tâm linh, tiến bước con đường giải thoát.

 

Tại buổi lễ đại diện chư hành giả an cư dâng lời cầu pháp tới Hòa thượng Đường chủ Hạ trường. Toàn thể hội chúng tại Hạ trường An Vinh đã được nghe Hòa thượng đường chủ giảng dạy về ý nghĩa bộ kinh Đại phương tiện Phật báo ân.

Sau khi ĐĐ.Thích Thanh Tân đọc Bình văn kinh kinh Đại phương tiện Phật báo ân, HT.Thích Gia Quang đã diễn giải thêm ý nghĩa trong Kinh và qua đó sách tấn quý vị Phật tử rằng mỗi chúng ta phải nhất tâm hướng về Ngài, thành tâm dâng nén hương lòng của niềm tin Tam Bảo, tinh tấn tu tập, làm các việc thiện lành, cũng như suy ngẫm lại những gì đã tạo tác để từ đó tìm ra lối đi đúng đắn trên con đường trở về với ngôi nhà chân chính của chúng ta..

 

Năm nay, trường hạ chùa An Vinh có 46 vị hành giả an cư, gồm 22 vị tăng và 14 vị ni, và một số hình đồng an cư kiết hạ trong 03 tháng và nhiều phật tử tham gia cùng đồng tu tại Hạ trường.

 

Tại buổi lễ, đại diện các sở ban ngành chức năng, lãnh đạo sở nội vụ đã lên phổ biến luật tín ngưỡng tôn giáo được ban hành vào tháng 1 – 2018 đến toàn thể chư Tôn đức tăng, ni cùng nhân dân phật tử tại Hạ trường.

 

Hoàng Tuấn
theo Phatgiao.org.vn

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!