Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật

Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật

Chùa Phật học Xá Lợi
ố 89, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 7/9/2019 (nhằm ngày mùng 9 tháng 8 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Phật học Xá Lợi, cư sĩ Đoàn Tấn Thuận (Hoằng An), thành viên Ban Phật học Chùa Phật học Xá Lợi, đã có buổi trình bày về kinh nghiệm “Từng bước học và hành pháp môn niệm Phật”.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận trình bày 4 nội dung: Nhân duyên đến với đạo Phật;  Tác dụng của việc nghe – đọc kinh Phật; Thực hành Tín – Hạnh – Nguyện và Bài học kinh nghiệm.

Cư sĩ Đoàn Tấn Thuận.

Theo cư sĩ Thuận, nhân duyên mà ông đến với đạo Phật là do gia đình của ông có cha và mẹ đều là những Phật tử thuần thành. Cha ông ngày ngày tụng kinh, niệm Phật, từ đó mặc dù còn nhỏ không hiểu nhưng những lời kinh đã thấm vào người ông. Ông thực hành một ngày hai thời kinh vào đúng giờ. Nếu bận việc ông cũng sắp xếp thời gian để đảm bào một ngày đủ hai thời kinh. Theo ông, khi tụng, lạy phải luôn quán tưởng đến Đức Phật, đặt tâm mình vào lời tụng, không nên tụng lạy cho đù số lần, như thế sẽ không có kết quả. Cư sĩ cho biết, nhờ tụng niệm đúng cách, ông đã thoát khỏi bệnh cột sống, có thể pháp lạy cũng là một tư thế thể dục.

Bài học ông đúc kết được qua quá trình tu tập như sau: Một là niệm Phật phải thành tâm, không tụng, lạy hình thức, nghĩa là không tụng, lạy đủ số lần nhưng không quán tưởng Đức Phật, tâm chạy lăng xăng. Thứ hai là phải có quyết tâm. Thứ ba là phải giữ nề nếp tu tập.

Sau phần trình bày của cư sĩ Đoàn Tấn Thuận, các thành viên Ban Phật học đã cùng nhau trao đổi để thêm kinh nghiệm tu tập pháp môn phổ biến này.

Chùa Xá Lợi
theo Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!