Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TƯGH tiếp đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản

TƯGH tiếp đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản

Sáng nay, 28-11, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), chư tôn đức TƯGH đã tiếp thân mật đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đến thăm hỏi, giao lưu.

HT.Thích Thiện Nhơn thân mật tiếp HT.Yoshimizu Daichi

Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản do Hòa thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Tiếp đón thân mật đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Đại diện đoàn, HT.Yoshimizu Daichi đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã tiếp đón trọng thị. Hòa thượng cho biết, chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam lần này nhằm thăm hỏi chư tôn đức GHPGVN và thăm một số ngôi chùa Việt Nam.

Hòa thượng cũng bày tỏ mong được chư tôn đức GHPGVN chiếu cố để cá nhân Hòa thượng và chư Tăng NI trong Tịnh độ tông Nhật Bản trong thời gian tới được đến Việt Nam nhiều hơn để giao lưu văn hóa, hoằng pháp, trao đổi kinh nghiệm tu tập, học hỏi về pháp môn Tịnh độ tông thuộc Phật giáo Việt Nam.

Đại diện chư tôn đức, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ mật thiết, lâu đời, tại Hội An (Quảng Nam) có chùa Cầu được thương nhân người Nhật Bản đóng góp xây dựng vào thế kỷ XVII, được công nhận là di sản văn hóa thế giới; Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, cố HT.Thích Thanh Kiểm là hai vị giáo phẩm từng du học tại Nhật Bản và có mối quan hệ thân thiết với HT.Yoshimizu Daichi.

Pháp môn Tịnh độ là pháp môn phổ biến nhất trong các pháp môn tu tập của Phật giáo Việt Nam với khoảng 30 triệu Phật tử tu tập theo pháp môn này, chùa Phật Tích (Bắc Ninh) chính là cái nôi khởi nguồn của Tịnh độ tông thuộc Phật giáo Việt Nam.

Đây là lần thứ ba, GHPGVN tiếp đón đoàn Phật giáo Nhật Bản, qua đó, thể hiện mối thâm giao tốt đẹp, hỗ trợ nhau qua giao lưu về văn hóa Phật giáo, trao đổi kinh nghiệm về pháp môn Tịnh độ tông thời hiện đại. Tại Nhật Bản, chư tôn đức Phật giáo Tịnh độ tông đã giúp đỡ GHPGVN thành lập Hội Phật tử Việt Nam do SC.TN Tâm Trí làm hội trưởng, đã giúp đỡ cho sư cô được hoàn thành công tác Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam và cộng đồng người Việt được sinh hoạt tôn giáo ổn định và phát triển tốt đẹp.

Tại Nhật Bản, Hội Phật tử Việt Nam cũng có một ngôi chùa, đây là điểm tựa, nơi sinh hoạt tín ngưỡng, giao lưu văn hóa, tìm về những giá trị cội nguồn, truyền thống Việt Nam của cộng đồng người Việt và chư Tăng Ni du học tại đất nước Mặt trời mọc.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cũng cho biết, GHPGVN luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam để giao lưu, hoằng dương Chánh pháp.

Trao bằng Tuyên dương công đức của GHPGVN đến SC.Tâm Trí

Dịp này, GHPGVN cũng trao tặng bằng Tuyên dương công đức đến SC.TN Tâm Trí do những đóng góp tích cực của Sư cô cho Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản.

Trước đó, đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đã đến thăm hỏi, giao lưu văn hóa, chia sẻ tu tập tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), Khánh An (Q.12) và chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn).

H.Diệu – Ảnh:Bảo Toàn
theo  Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!