Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục Trường TCPH tỉnh Long An khai giảng khóa mới

Trường TCPH tỉnh Long An khai giảng khóa mới

Chùa Thiên Khánh: 48 Lưu Văn Tế, Phường 4, Tân An, Long An, Việt Nam

Sáng 27-9, tại chùa Thiên Khánh (TP.Tân An, Long An) Trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ tổng kết và khai giảng năm học mới 2017-2018 cho Tăng Ni sinh.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng niên khóa mới

Đến tham dự có HT. Thích Thiện Đức, UV Thường trực HĐTS, HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Long An kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh Long An cùng chư tôn đức Tăng Ni trong ngoài tỉnh. Buổi lễ còn có đại diện chính quyền, ban ngành các cấp đến tham dự.

Phát biểu khai mạc và định hướng của trường, HT. Thích Minh Thiện, đã tóm lược chương trình giảng dạy cho Tăng Ni sinh năm học 2017 gồm các môn nội điển như: Quy Sơn cảnh sách, lược sử Phật giáo Việt Nam, Kinh Kim Cang, Tâm lý học Phật giáo, Kinh A-hàm, Kinh Nikaya, Phật pháp căn bản. Về ngoại điển có: Đại cương pháp luật Việt Nam, lược sử Việt Nam, Hán văn, Việt văn, Anh văn.

Về trình độ văn hóa, Tăng Ni tiếp tục theo học các lớp ở cấp II, cấp III để sau này khi ra trường tất cả đều tốt nghiệp cấp PTTH. Trường còn lồng ghép các chương trình ngoại khóa như: Chuyên đề Phật học, chuyên đề tổ chức lễ hội, chuyên đề nghệ thuật dẫn chương trình và chuyên đề nghi lễ Phật giáo…

Được biết trong những năm học qua, Trường trung cấp Phật học tỉnh Long An đã đào tạo, giảng dạy và tốt nghiệp gần 150 Tăng Ni. Trong quá trình giảng dạy, trường đã kết hợp học tập và tu tập trên cơ sở kết hợp truyền thống từ tự viện cho đến học đường. Phương pháp này được kế thừa truyền thống từ 4 khóa trước và tiếp tục áp dụng cho khóa mới.

Ban lời đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Thiện Đức tán thán chư tôn lãnh đạo Phật giáo Long An đã tạo điều kiện cho Tăng Ni trong và ngoài tỉnh có nơi học tâp; đồng thời động viên Tăng Ni sinh cố gắng trau dồi kiến thức để không phụ lòng Ban giám hiệu và Ban giảng huấn đã dày công dạy bảo.

 Nguyễn Huỳnh  (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!