Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: tưởng niệm Thiền sư Nhất...

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: tưởng niệm Thiền sư Nhất Hạnh tại tổ đình Ấn Quang

  Thiền sư Thích Nhất Hạnh bậc thầy hướng dẫn tâm linh. Không tách biệt đạo và đời, Ngài mở đường cho phong trào Đạo Bụt dấn thân vào thế kỷ XX, tạo tiền đề cho sự phát triển Phật giáo mạnh mẽ ở các nước Phương Tây về sau. Thế nên, trước thông tin Thiền sư viên tịch, thế giới bày tỏ sự tiếc thương đến vị Thầy đáng kính dạy về chánh niệm và cách sống hạnh phúc như: thông điệp chia buồn của đức Dalai Lama 14, Tổng thống Hàn Quốc – Moon Jae In…

Cũng trong niềm tiếc thương đó, sáng ngày 25/01/2022, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN đến Tổ đình Ấn Quang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Tham dự có chư vị Hòa thượng, chư Tăng thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, chư Tăng nội tự Tổ đình cũng như các trú xứ tại TP. HCM; Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Ni trưởng Thích nữ Như Xuân – Phó Trưởng Ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương.

Tại buổi lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng có lời khải bạch chia sẽ về quá trình tu học, hành đạo của Thiền sư “… Thầy chủ trương nếu chúng ta có làm gì cho xã hội thì xã hội mới biết đến đạo Phật mới quý trọng đạo Phật là đạo của trí tuệ đạo của giác ngộ… Ngài đã thổi lên một làn gió mới – gọi là làm mới đạo Phật. Làm mới đạo Phật có nghĩa là làm sao để đạo Phật của chúng ta thích hợp với sinh hoạt của xã hội đi lên, như thế Phật giáo chúng ta mới có thể tồn tại, phát triển… ”

Cuối lời Hòa thượng gửi gấm mong muốn tất cả huynh đệ thuộc làng Mai khắp nơi trên thế giới học hạnh lắng nghe của Thiền sư luôn luôn đổi mới thích nghi tồn tại và phát triển. Sau khi ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp của Thiền sư Tăng đoàn thực hiện nghi thức trì tụng kinh Bát nhã do Thiền sư Nhất Hạnh dịch để tưởng niệm bậc Ân sư khả kính.
Có thể nói rằng Thiền sư Nhất Hạnh có ảnh hưởng sâu rộng trong nền Phật giáo trên thế giới, chỉ sau đức Dalai Lama 14. Cho nên, sự tiếp nối thành công chính là thế hệ Tăng Ni ngày nay làm sao kế thừa được tinh thần “Đạo Phật nhập thế” của Thiền sư.

Hoa Đàm

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!