Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sách tấn Tăng Ni sinh...

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sách tấn Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng 23-2, ngày học trực tiếp đầu năm mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, sách tấn toàn thể Tăng Ni sinh viên các khóa.

Theo đó, hiện Học viện đang đào tạo các khóa XIV, XV và XVI hệ cử nhân Phật học, cùng các khóa cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ Phật học, đào tạo từ xa và liên thông.

Tại chánh điện tạm, Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, Ban Quản viện và hơn 1.100 Tăng Ni sinh viên nội trú tại cơ sở II cũng như chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn) đã vân tập cung đón Trưởng lão Hòa thượng quang lâm.

Chư Ni trong Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện và giảng viên

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN đã có thời pháp thoại ngắn, chia sẻ kinh nghiệm tu học, cùng với các tiêu chí trong việc phát triển đời sống nội tâm cũng như việc giữ gìn sức khoẻ của người xuất gia.

Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố chánh niệm và chánh định là tối cần thiết làm nên chất liệu của người tu, trong nếp sống thiền môn.

Chánh niệm và định lực sẽ giúp người tu có sự thăng bằng, tránh những cực đoan, tâm an lạc và thân khoẻ mạnh. Nếp sống đó sẽ phòng hộ, giúp người xuất gia tránh được những bệnh tật xâm nhập cơ thể, làm trở ngại cho đời sống hướng thượng đã phát nguyện.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, bên cạnh các quy định và chăm sóc về y tế của Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện Tăng, Ni, Trưởng lão Hòa thượng cũng lưu ý Tăng Ni sinh viên vẫn giữ các nguyên tắc phòng dịch bệnh đã được phổ biến và hướng dẫn, để tạo môi trường an lành cho việc học và tu, đạt được kết quả tốt đẹp.

Hơn 1.100 Tăng Ni sinh viên các khóa trong buổi học trực tiếp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng cũng khảo sát công trình xây dựng chánh điện chính của Học viện. Được biết, trong năm nay công trình sẽ hoàn tất thi công và đi vào hoạt động.

Bảo Toàn (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!