Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Trung tâm nghiên cứu Phật học tại New Zealand vừa mới khai...

Trung tâm nghiên cứu Phật học tại New Zealand vừa mới khai trương

Vừa qua, ngày 9/11/2018, Trung tâm nghiên cứu Phật học với danh xưng là viện nghiên cứu Phật học Quốc tế Dhammachai đã được đưa vào hoạt động, tạo nên sự kết nối để thúc đẩy các hoạt động học thuật Phật giáo với Trường Đại học Otago trong vùng.

Buổi lễ có sự hiện diện của bà Christine Garey, Ủy viên Hội đồng thành phố Dunedin; Giáo sư Helen Nicholson, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Otago;  Phó giáo sư Will Sweetman, Trưởng khoa Thần học và Tôn giáo, Đại học Otago; Giáo sư Jens Erland Braarvig, Khoa Nghiên cứu Văn hóa và Oriental Languages, Đại học Oslo. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các nhà học giả, các nhà lãnh đạo tôn giáo và những tấm lòng vàng bảo trợ tuyệt vời ở New Zealand và Australia và Thái Lan cùng tham dự buổi lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Trung tâm nghiên cứu Phật học độc lập này được hình thành bởi sự hỗ trợ của Quỹ Giáo dục Dhammachai  (Dhammachai Education Foundation), bởi sáng kiến của vị Thượng tọa trụ trì một ngôi già lam tự viện Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan.

Chức năng của Viện là hỗ trợ các nghiên cứu về học thuật, kinh văn Phật giáo và bảo tồn công trình văn hóa Phật giáo.

Theo giáo sư William Sweetman, lãnh đạo khoa Tôn giáo học Trường Đại học Otago, một văn bản ghi nhớ về hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục Phật giáo cũng được ký trong dịp này giữa trường đại học và Viện.

Vân Tuyền
theo Apisit Uthakhamkong & DIRI

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!