Trung tâm Nghiên cứu Nữ giới Phật giáo: Họp mặt cuối năm 2020 & phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2021

316

  Khép lại công việc của một năm đầy biến cố đến từ các trận đại dịch và thiên tai bão lũ, trưa ngày 28/01/2021 (16/12/Canh Tý), Trung tâm Nghiên cứu Nữ giới Phật giáo đã tổ chức buổi họp mặt tổng kết các hoạt động Phật sự cuối năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng đầu năm 2021. Cuộc họp được diễn ra dưới sự điều phối của NS. Như Ngọc với sự tham dự của gần 40 thành viên đã và đang bắt đầu cộng tác tại Trung tâm Nghiên cứu Nữ giới Phật giáo.


Trong vai trò Giám đốc Trung tâm, NS. Như Nguyệt đã nhanh chóng phổ biến phương hướng hoạt động Phật sự của GHPGVN năm 2021. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các thành viên trước những hoạt động lớn chuẩn bị cho việc chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập GHPGVN, 41 năm Ngày thành lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và kỷ niệm 30 năm Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Tiếp đó, NS. Như Ngọc – Phó Giám đốc kiêm Chánh Thư ký Trung tâm, cũng đã báo cáo và điểm lại một số thành tựu mà Trung tâm đã gặt hái được trong năm qua, bao gồm cả công tác giảng dạy, dịch thuật, xuất bản, ấn tống Đại tạng kinh, cũng như tổ chức và tích cực tham gia tại các hội thảo khoa học.


Đặc biệt, NS. Tuệ Liên – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm, cũng đã triển khai các tiêu điểm mũi nhọn 6 tháng đầu năm 2021 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, nhấn mạnh tiếp tục con đường phụng sự, phiên dịch Đại tạng kinh do Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam giao phó; tham gia viết bài cho các hội thảo sắp tới cũng như ý tưởng tổ chức “Cuộc thi viết truyện ngắn Phật giáo 100 chữ” xoay quanh chủ đề “Nữ giới Phật giáo”.

Ngoài ra, buổi họp còn tiến hành thiết lập, phân chia lịch trình công tác cho các thành viên có sở trường làm việc chuyên môn và hiệu quả. Đồng thời đề xuất thành lập thêm 2 ban công tác: Từ thiện và Sự kiện (Tọa đàm – Hội thảo) với mục đích khai thác tiềm năng cá nhân và phát triển toàn diện các hoạt động mà Trung tâm hướng tới.


Trong sự hoan hỷ và hướng ứng hết mình phụng sự của tập thể, NS. Như Ngọc đã thay mặt BTC gửi lời tri ơn đến quý Ni trưởng, Ni sư và đại chúng đã dành thời gian tham dự buổi họp mặt, đồng kính chúc an lành, hanh thông đến chư Tôn đức trước thềm xuân Tân Sửu.

Như Hạnh