Chủ Nhật, 23 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Trung tâm báo chí Vesak 2019 nhộn nhịp trong ngày khai mạc

Trung tâm báo chí Vesak 2019 nhộn nhịp trong ngày khai mạc

Thông tin Vesak đang được lao động của phóng viên tại trung tâm đưa đến người đọc người xem trong và ngoài nước từ trung tâm này, cập nhật diễn trình của Vesak 2019.

  Sáng 12/5/2019, hình ảnh khẩn trương tác nghiệp tại trung tâm báo chí Vesak với hàng trăm phóng viên bên các máy tính và màn hình lớn đưa hình ảnh trực tiếp do VTV truyền ra từ hội trường chính diễn ra đại lễ cạnh trung tâm. Thông điệp quan trọng trong phiên khai mạc với phát biểu trực tiếp của Thủ tướng chính phủ VN Nguyễn Xuân Phúc sau khi phó pháp chủ – trưởng lão hòa thượng thích trí quảng tuyên đọc thông điệp của đức pháp chủ thích phổ tuệ và thông điệp của trưởng lão hòa thượng chủ tịch hội đồng trị sự trung ương giáo hội phật giáo VN thích thiện nhơn. Các thuyết trình của phó tổng thống kiêm chủ tịch thượng viện ấn độ, của thủ tướng nepal và lãnh tụ my an mar cũng rất được chú ý vì tính chất nhấn mạnh tư tưởng hòa ái của đức  phật như phương thuốc phù hợp cho thế giới ngày nay đang có nhiều biến động đáng lo ngại từ đời sống dân sinh đến trật tự trị an quốc tế. Video thông điệp của TTK LHQ rất ngắn song dung chứa cô đọng thể hiện sự đánh giá cao của  LHQ với phật giáo và vai trò nước chủ nhà VN.

Do hội trường chính diễn ra đại lễ chỉ có ba cơ quan báo chí là VTV, VOV và TTXVN tác nghiệp đưa tin nên hoạt động lấy tin qua đường truyền chính thức và màn hình lớn diễn ra sôi động.

9:21 12/5/2019, phiên khai mạc vesak đã kết thúc với phàn chụp ảnh lưu niệm của đại biểu với thủ tướng VN Nguyễn Xuân Phúc.

Nguyễn Thành Công
Từ Trung tâm báo chí Vesak Tam Chúc – Hà Nam

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!