Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Trúc Lâm Phương Nam chờ đón “Tình người đất phương Nam”

Trúc Lâm Phương Nam chờ đón “Tình người đất phương Nam”

Sáng ngày 22/2, trong chuỗi hoạt động của GHPGVN hướng đến Vesak 2019 Tam Chúc, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Mỹ Khánh, Phong Điền, TP Cần Thơ) đã diễn ra cuộc họp ban tổ chức hội trại “Tình người đất Phương Nam” sẽ diễn ra tại Thiền viện vào các ngày 30, 31/2/2019.

Đêm 21/2/2019, CTV Phatgiao.org.vn đã được Thượng tọa Thích Bình Tâm – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự phật giáo TP Cần Thơ, thường trực ban tổ chức hội trại, tiếp thân mật và thông báo khái quát về nội dung cuộc họp.

Được biệt hội trại được tổ chức bởi  Ban hướng hướng dẫn phật tử TW, phân Ban thanh thiếu nhi Phật tử và Ban trị sự Phật giáo TP Cần Thơ tổ chức cho các em thanh thiếu nhi phật tử đồng bằng sông Cửu Long.

Nội dung cuộc họp đã đi vào chi tiết (kế hoạch, tài chính, chương trình…) thực thi chuẩn bị cho sự kiện vào tháng sau ở thiền viện. Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó ban HDPT Trung Ương của Giáo hội thông báo về việc Ban Tôn giáo Chính Phủ đã chấp thuận cho phép và cuộc họp cuối này để thống nhất kế hoạch tiến hành.

Sư cô Thích Nữ Diệu Hằng – Phó ban HDPT Trung Ương đến từ TP. HCM đã trình bày chi tiết về chương trình hội trại, mục đích yêu cầu giáo dục, định hướng đạo đức cho các em trong các câu lạc bộ thanh thiếu nhi Phật tử vùng đồng bằng để hướng đến Vesak 2019. Hội trại  sẽ có hoạt cảnh công phu tái hiện cuộc đời và sự cầu đạo đạt đạo của Đức Phật, ý nghĩa tam hợp Phật đản. Do vậy chương trình sẽ “chạy” tích hợp các nội dung để chuyển thông điệp Phật giáo đến người trẻ, chuyển sinh khí Vesak đến đại chúng. Đặc biệt là nhằm nhấn mạnh hình ảnh thanh thiếu nhi Phật tử Việt Nam nô nức đón chào Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 đến đông bảo bạn bè quốc tế. Các hình ảnh hội trại sẽ được xây dựng công phu để giới thiệu tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019.

Sư cô Diệu Hằng cũng cho biết “định danh” ban đầu của hội trại “Hành trình Vesak” đã thay đổi thành “Tình người đất phương Nam” như một lựa chọn phù hợp hơn.

Tại cuộc họp, Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng ban  HDPT TP. HCM đã có phát biểu đưa ra đề xuất: “Khi đặt vấn đề hội trại Tình người đất phương Nam thanh thiếu nhi 13 tỉnh thành Tây Nam Bộ mà không có TP. HCM là ..thiếu sót! Đại đức phân tích thuyết phục ban tổ chức và kết quả hội trại thành 13+ 1, TP. HCM sẽ tham dự”.

Theo tài liệu được phân phát tại cuộc họp, hội trại có dự toán kinh phí 1.140.135.000 VNĐ chi cho tất cả các chi phí và hoạt động do đóng góp của các ban HDPT tỉnh thành đồng bằng và vận động tài trợ mà không thu bất kỳ khoản  tiền nào của trại sinh.

Mỗi tỉnh thành trong khu vực (và TP. HCM) chọn 100 em trong độ tuổi từ 14  -25 đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ thanh thiếu nhi Phật tử, riêng TP Cần Thơ – nơi đăng cai là 300 em.

Thời hạn đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 10/3/2019 theo địa chỉ liên lạc: VP Ban HDPT Trung Ương, số 294 Nam Kỳ, Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM; SĐT liên lạc: 0918505630 – 0902848003 – 0985803425  – 0948499614.

Kết thúc cuộc họp, trước giờ thọ chay, CTV Phatgiao.org.vn đã phỏng vấn Đại đức Thích Trí Huệ của đoàn TP. HCM. Đại đức hân hoan bày tỏ cảm xúc chờ đón hội trại và tâm đắc ý nghĩa hoạt động này hướng đến Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 trên đất Bắc.

Các đại biểu đã trải nghiệm thực tế không gian thiền viện đăng cai và chụp ảnh lưu niệm trong không khí vui tươi và hy vọng hội trại sẽ thành công mỹ mãn.

Nguyễn Thành Công
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!