Trôi chay 2 màu

177

Nguyên Liệu

  1. Bột nếp làm trôi chay (bột hoặc xay gạo nếp rồi lọc bột đều được)

    Bột nếp
  2. 1/2 quả Bí ngô hấp chín
  3. Đường nâu chẻ sẵn làm nhân(mua chợ người ta chẻ sẵn cho rồi hoặc mua phên to vè mình tự chẻ thì nó được nhỏ hơn cho người ăn ít đường)
  4. Đỗ xanh hấp chín, ngào đường để nguội
  5. Bột đao (bột sắn), vani

Các bước

  1. Chia đôi bột. 1 nửa nặn trắng như bình thường. 1 nửa trộn với bí ngô rồi nặn trôi nước như bình thường
  2. Bánh trôi: nặn bột cho đường nâu ở giữa, xoe tròn viên nhỏ vừa ăn.
    Bánh chay: nặn bột cho đõ xanh ngào đường ở giữa, xoe tròn. Bột càng tán mỏng thì ăn càng ngon vì vỏ mỏng nhân nhiều. Mình thích ăn nhân nhiều nên tán mỏng hết sức có thể.
  3. Cho luộc. Vì kích cỡ 2 loại bánh khác nhau nên mình luộc 2 mẻ. Yo cùng to. Bé cùng bé
  4. Bánh trôi xoe tròn cho vào thôi. Nước sôi lại bánh nổi lên 1 lúc thì vớt ra cho vào bát nước lạnh thêm đá cho săn vỏ nhanh.
  5. Bánh chay xoe tròn rồi ép xẹp thành hình đĩa bay rồi cho vào nồi nước sôi. Ai không thích ép xẹp thì cứ để viên tròn thả vào.
    Nước sôi bánh nổi thì để lâu hơn bánh trôi 2 3 phút. Rồi vớt để vào nước lạnh
  6. Vớt bánh trôi ra đĩa, bánh chay ra bát hoặc cốc.
  7. Rắc mè vừng lên là hoàn thành bánh trôi
  8. Nấu chè đổ vào bánh chay
    Nước+ đường trắng đun sôi.
    Dùng bột đao hoặc bột sắn đều được. Cho ra bát thêm nước nguội quấy cho tan bột. Nước sôi thì tay quấy tay đổ bột cho chè không bị vón cục. Nước sôi lại thì tắt bếp. Có thể cho thêm vani, đỗ xanh đã hấp chín vào hoặc nhân đõ nãy còn thừa thì cho vào. Không có cũng không sao

9. Chè nguội thì múc vào bát bánh chay. Rắc thêm vừng. Có thể thêm dừa nạo