Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Sự kiện Trailer chương trình Ni Lưu Đất Việt

Trailer chương trình Ni Lưu Đất Việt

  Thời gian vùn vụt trôi nhanh, xếp gọn mọi hành trình chìm sâu vào miền ký ức. Có những ký ức nhạt nhòa, cuốn trôi trong quên lãng nhưng cũng có những ký ức lại là dấu ấn vàng son trong lịch sử đầy thăng trầm. Sau bao đổi thay, dạn dày kinh nghiệm giữa cuộc đời, bóng hình người đi trước âm thầm dẫn bước người theo sau. “Ôn cố tri tân” vì thế càng là chuyện đáng lưu tâm cho lớp lớp Ni lưu Hậu bối.
Ni giới Phật giáo Việt Nam sau chặng đường dài kế thừa nguồn mạch từ Ni đoàn Ấn Độ, gương lành “con gái Phật” vẫn không ngừng nỗ lực trên tinh thần phát triển đạo tâm, vun bồi Giới đức. Lý tưởng ấy, lối sống ấy một mặt hướng đến mục đích giải thoát, phụng sự nhân sinh “Tốt Đạo đẹp đời”; mặt khác hướng đến tôn vinh giá trị phẩm hạnh của người phụ nữ Việt Nam. Đâu đó, giữa mọi biến cố chông gai của hoàn cảnh, của thời đại; Ni chúng đất Việt vẫn bền chí kiên lòng, nối chuyển huyết mạch Ni lưu hòa quyện viên dung giữa đời và đạo. Hôm nay, hương đạo của quý Ngài đã và đang tỏa ngát cùng hồn thiêng sông núi, dìu dắt mai hậu trên bước đường hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

Hướng đến Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo do Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh tổ chức, hàng hậu học Ni đã thực hiện chương trình “Ni Lưu Đất Việt”. Ngoài ý nghĩa tôn vinh đạo nghiệp và công hạnh của chư Tôn đức Ni đương đại, chương trình cũng phổ biến những tấm gương tiêu biểu để thế hệ Ni trẻ noi theo, hầu xứng đáng là con gái của Đức Thích Ca Từ Phụ.
Chương trình xoay quanh nhiều chủ đề như: Hương Đàm Tỏa Ngát, Vẹn Tình Dân Tộc, Bóng Mát Đà Thành, Ánh Sao Đêm, Lưỡng Xuyên Mạch Tổ, Pháp Âm Vĩnh Chấn, Nghiêm Từ Phổ Chiếu, Thuyền Từ Hương Giang, Đèn Thiền Tỏ Rạng, Trái Tim Bồ Đề, Hoa Từ Xứ Thanh, Hương Thiền Tỏa Ngát và nhiều chủ đề khác đong đầy cảm xúc, qua những cuộc hầu chuyện với chư Tôn túc Ni trên khắp mọi miền đất nước. Chương trình là cơ hội để chúng ta tri ân đến những bậc Thầy mẫu mực của Ni chúng Việt Nam – những bậc Ni lưu mô phạm đã đem hết Tâm lực, Sức lực và Trí lực của mình cho việc kế thừa, xây dựng Ni giới nước nhà ngày càng phát triển, trong công cuộc phụng đạo giúp đời.

Chương trình “Ni Lưu Đất Việt”, được phát sóng trên kênh Ni Giới Online, Sen Vàng Online, website Hoa Đàm; kính mời quý vị đón xem.

Ni lưu Đất Việt – Phụng sự nhân sinh

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!