Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Trà Vinh: Khai mạc kỳ thi khảo hạch cho gần 300 Giới...

Trà Vinh: Khai mạc kỳ thi khảo hạch cho gần 300 Giới tử tại ĐGĐ Lưu Đoan

Chùa Lưỡng Xuyên: Lê Lợi, Phường 1, Trà Vinh, Việt Nam

Sáng ngày 12 tháng 10 năm Nhâm Dần (17/9/2022) gần 300 giới tử Tăng và Ni đã trở về Giới trường Tăng chùa Lưỡng Xuyên (Số 3 – Lê Lợi – P.1 – TP. Trà Vinh) chính thức bước vào kì thi khảo hạch tại Đại giới đàn (ĐGĐ) LƯU ĐOAN – PL.2566.

Trang nghiêm tham dự lễ khai mạc kì thi Khảo Hạch có HT. Thích Huệ Pháp – Phó ban BTS, trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Phó ban tổ chức – TT. Thích Phước Nguyên Phó ban BTS – Trưởng tiểu ban Giám khảo cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong ban giám khảo, giám thị, quản giới tử và gần 300 giới tử tham dự

Được biết bài thi khảo hạch tại ĐGĐ LƯU ĐOAN năm nay dưới hình thức trắc nghiệm với 20 câu hỏi và thời gian hoàn thành là 30 phút. Sau đó, các giới tử sẻ trải qua thêm phần thi vấn đáp do Chư Tôn đức ban Giám khảo trực tiếp hỏi và giới tử trả lời. Mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học Căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp. Các Giới tử đã nghiêm túc làm bài, thể hiện rõ tinh thần cần cầu giới pháp thanh tịnh.

Trước khi vào bài thi HT. Thích Huệ Pháp có lời sách tấn đến các giới tử. Hòa thượng nhấn mạnh: Giới pháp là yếu tố quyết định để giúp người tu vượt khỏi sanh tử luân hồi. Vì vậy, các giới tử đã có tâm cần cầu giới pháp thì cần nỗ lực để vượt qua kỳ thi này. Bên cạnh đó, các giới tử hãy giữ cho ba nghiệp trang nghiêm thanh tịnh, để xứng đáng là người duy trì mạng mạch Phật pháp.

Sau đó, chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn đã chính thức mở đề thi và trao cho Ban Giám khảo, các giới tử bắt đầu làm bài thi trong sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám thị. Các bài thi viết được Ban Giám khảo Đại giới đàn tổ chức chấm thi ngay sau khi các giới tử hoàn thành.

Được biết ĐGĐ LƯU ĐOAN PL. 2566 năm nay được tổ chức tại tỉnh Trà Vinh với số lượng 292 giới tử trong đó có 54 tỳ kheo, 50 tỳ kheo ni, 43 thức xoa ma na, 93 sadi và 52 sadi ni. ĐGĐ long trọng diễn ra tại giới trường Tăng chùa Lưỡng Xuyên (P.1 – TP. Trà Vinh) và giới trường Ni chùa Liên Hoa (P.5 – TP. Trà Vinh). Lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 8h00 ngày 13 tháng 10 năm 2022 (18/9/Al) được truyền hình trực tiếp trên facebook, youtube Phật Sự Online.

Minh Trực – Tấn Được (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!