Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Trà Vinh: Chùa Liên Phước – Liên Thành chung tay thiện nguyện

Trà Vinh: Chùa Liên Phước – Liên Thành chung tay thiện nguyện

Ngày 20/03/2022 (nhằm ngày 18/02 năm Nhâm Dần), một ngày trước ngày vía Quán Thế Âm Bồ tát, NS.Thích Nữ Như Điền – Trụ trì chùa Liên Phước (tại ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải) cùng với SC.Thích Nữ Thiên Thuận – chùa Liên Thành (ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú) và đoàn mạnh thường quân từ TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi trao quà từ thiện cho những gia đình nghèo, các hoàn cảnh khó khăn cư ngụ trên địa bàn hai huyện Duyên Hải và Trà Cú.

Chúng tôi và cả những người dân địa phương, đều rất quen thuộc với những nhà hảo tâm cùng với chư Ni trong màu áo lam thoăn thoắt đi lại giữa trưa nắng nhưng nụ cười thiện nguyện không hề tắt” – đó là lời phát biểu của một vị đại diện lãnh đạo Chính quyền xã Long Hiệp. Đến tham gia và hỗ trợ buổi trao quà hôm nay có ông Kim Bảy Ly – Chủ tịch UBND xã Long Hiệp; ông Thạch Kim Sĩ – Chủ tịch UB MTTQVN xã Long Hiệp và đại diện các phòng ban khác của xã.

Đoàn đã lần lượt trao 130 phần quà tại chùa Liên Phước. Sau đó 270 phần quà tiếp tục được trao tận tay đến bà con tại chùa Liên Thành. Dù nhỏ, những phần quà chỉ gồm gạo, nước tương, dầu ăn trị giá 250.000 đồng/phần và một phong thư tiền mặt 100.000 đồng/người cho tổng 400 phần quà với tổng giá trị là 140 triệu đồng; nhưng giá trị tinh thần lại không hề nhỏ.

Để có được những hoạt động từ thiện nối tiếp nhau đến với bà con nghèo, NS.Thích Nữ Như Điền, SC.Thích Nữ Thiên Thuận và chư Ni khác, ngoài việc giỏi quán xuyến Phật sự nơi bổn tự và nhiệt tình vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay hành thiện; còn phải luôn gìn giữ và nuôi dưỡng đạo tâm bên trong, để bản thân luôn là những đoá Hoa Từ bi sẻ chia hương thơm đến mọi người.

Thanh Minh (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!