Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Sự kiện TP. Thủ Đức: Lễ dâng pháp y tại Ni Viện Phước Long

TP. Thủ Đức: Lễ dâng pháp y tại Ni Viện Phước Long

    Sáng nay, 9/8 (12/7 Nhâm Dần), tại Ni viện Phước Long TP. Thủ Đức, Ban Chức sự trường hạ tổ chức cho Phật tử đạo tràng Ni viện Phước Long dâng pháp y cúng dường đến chư Tôn đức sau 3 tháng An cư kiết Hạ.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT. Thích Đạt Niệm, chứng minh BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Thích Minh Tạo, Giám luật chùa Từ Quang; HT. Thích Minh Truyền, Phó BTS GHPGVN TP. Thủ Đức; HT. Thích Thiện Ý, trụ trì chùa Từ Quang; Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh, chứng minh Phân ban Ni giới TP. Thủ Đức; Ni trưởng Thích Nữ Giác Dung, Trưởng Phân ban Ni giới TP. Thủ Đức, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN TP. Thủ Đức, các Ban Trực thuộc, Ban Chức sự, gần 100 hành giả an cư tại Ni Viện Phước Long.

Sau nghi thức tụng bài kệ dâng pháp y, Phật tử đạo tràng đã dâng lời tác bạch và thành kính đội y diễu ba vòng, trước khi dâng pháp y cúng dường đến chư tôn Giáo phẩm, chư Tôn đức Ni đang An cư kiết Hạ tại Ni viện Phước Long.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Trí Minh, nói về công đức của việc cúng dường và dâng pháp y từ thời Đức Phật. Trải qua những giai đoạn lịch sử, Phật giáo Việt Nam có lúc thịnh lúc suy, truyền thống dâng pháp y vẫn được chư Tổ giữ gìn “Phật giáo tồn tại được là nhờ y, nhờ pháp”, Hòa thượng khẳng định.

Thay mặt chư Tôn đức Tăng, Hòa thượng chứng minh thọ lãnh tấm lòng thành kính của chư Phật tử. Đồng thời tán thán công đức của chư Phật tử hữu duyên đã ngoại hộ, cúng dường đến chư Tôn đức An cư kiết Hạ suốt ba tháng qua và Phật tử hữu duyên đã thành kính dâng pháp y cúng dường, hồi hướng công đức này đến cửu huyền thất Tổ của chư Phật tử được siêu sanh cõi lành.

Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến chư Tôn đức Tỳ-kheo đã lãnh thọ pháp y, mong rằng các vị sẽ trở thành người đắc đạo, để làm lợi ích cho đạo pháp và cho chúng hữu tình.

Cũng trong dịp này, Ni sư Thích Nữ Huệ Đạo đã trao 450 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến những hoàn cảnh khó khăn trong địa phương và quỹ “Vì người nghèo” cùng quỹ “Vì biển đảo quê hương” mỗi quỹ 10 triệu đồng.

Nhuận Quí

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!