Thứ Ba, 4 Tháng Mười 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP. Hồ Chí Minh: Chùa Phước Viên trao tặng 300 phần quà...

TP. Hồ Chí Minh: Chùa Phước Viên trao tặng 300 phần quà cho bà con khiếm thị nhân mùa Vu Lan PL.2566

Với tinh thần từ bi, hỷ xả của người con Phật, cũng như “thương người như thể thương thân” của truyền thống dân tộc Việt Nam. Sáng nay, ngày 18/8/2022 (nhằm ngày 21/7 năm Nhâm Dần), Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó trưởng Phân ban Ni giới thành phố Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Phước Viên (Số 318, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã cùng gia đình Phật tử Thùy Trang trao tặng 300 phần quà cho bà con khiếm thị trên địa bàn tỉnh Mỹ Tho, Long Khánh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, nước tương, bánh bao, nước uống, 100.000 đồng tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 370.000 đồng. Bên cạnh đó, Ni trưởng còn hỗ trợ tiền xe đi lại cho 300 người khiếm thị với số tiền là 15 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là 126 triệu đồng.

Qua đó, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn đã lan tỏa phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc” và từ bi, bác ái của người con Phật. Mong rằng những phần quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần và nghị lực cho bà con khiếm thị vững chãi hơn trong cuộc sống. Nguyện ánh sáng từ quang của mười phương Chư Phật gia hộ cho bà con được thân an tâm lạc và chuyển hóa nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

“Từ bi, bác ái, vị tha
Đức Phật thường dạy ta ba hạnh này
Giúp người đói khổ, nạn tai
Chăm làm việc thiện, ngày ngày an vui”

Thích Nữ Huệ Giác

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!