TP.HCM: Tu Viện Kim Cang – chùa Từ Quang cúng dường các điểm hạ trường trong huyện Bình Chánh và quận Bình Tân

60
Chùa Từ Quang: B1/7 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trên tinh thần sách tấn, động viên những người con Phật, hành giả trong ba tháng An cư Kiết hạ, sáng ngày 27/06/2021 (nhằm ngày 18/5 năm Tân Sửu), Tu viện Kim Cang – Chi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã phối hợp cùng chùa Từ Quang (xã Tân Kiên huyện Bình Chánh), đã tổ chức cho quý nam nữ Phật tử đến cúng dường các điểm hạ trường trong huyện Bình Chánh, quận Bình Tân.

Theo truyền thống hàng năm, vào mỗi mùa an cư kiết hạ, để tạo thắng duyên cho quý Phật tử tô bồi công đức và thực hiện bổn phận của người Phật tử tại gia là ngoại hộ cho chư Tăng Ni yên tâm tu học trong ba tháng An cư Kiết hạ.

Phái đoàn được sự hướng dẫn của TT. Thích Nguyên Chiếu – trụ trì Tu viện Kim Cang; TT. Thích Giác Quang – trụ trì chùa Từ Quang đã đến trường hạ: Tổ đình Long Thạnh (Quận Bình Tân); Thiền viện Thiên Phước (huyện Bình Chánh); Chùa Liên Hoa (huyện Bình Chánh); Chùa Phước Thiện (Bình Chánh); Tu viện Tường Vân (Bình Chánh); Chùa Vạn Phước (Quận Bình Tân); Chùa Từ Hạnh (Bình Tân);  Chùa Bình An (Bình Tân).

Tại các trường hạ, nhị vị Thượng tọa đã hướng dẫn quý thiện nam tín nữ Phật tử đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban chức sự hạ trường và chư Tăng Ni hành giả an cư. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật giúp chư hành giả đủ điều kiện an cư trong thời gian còn lại, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và lây lan trên diện rộng, nhằm tạo thắng duyên cho hàng Phật tử tại gia gieo tạo phước điền.

Những phẩm vật cúng dường gồm: Bún và mì khô, mì gói, dầu ăn, nước tương, mềm gối… Và cúng dường tịnh tài tại các hạ trường tương đương theo túc số hành giả an cư, tổng giá trị tịnh tài, tịnh vật cúng dường 08 điểm hạ trường là 230 triệu đồng.

Với những phẩm vật, tịnh tài tuy đơn sơ nhỏ bé, nhưng chứa đầy ý nghĩa và trọng trách hộ trì Tam bảo của tứ chúng. Với tình hình khó khăn trong mùa dịch, các đạo tràng an cư có trụ vững vàng hay không còn phụ thuộc vào sự phát tâm hộ trì của hàng Phật tử tại gia.

Thượng tọa Thích Nguyên Chiếu và TT. Thích Giác Quang cùng quý Phật tử nguyện góp nhặt những viên gạch nhỏ để xây lên bức tường Phật pháp. Nhị vị Thượng tọa tiếp tục kêu gọi và ghi nhận những sự phát tâm của các mạnh thường quân, để thực hiện những đợt tiếp theo trong ba tháng an cư, rất trân trọng cảm ơn và nguyện cầu cho gia đình quý quyến của nam nữ Phật tử luôn bình an và vạn sự kiết tường, sức khỏe luôn dồi dào để vượt qua trong mùa đại dịch này.

Thích Lai Hùng (PSO)