TP.HCM: Tu Viện Khánh An tổ chức Khoá tu “ Sống Thức Tỉnh” Lần thứ 43

538
Tu viện Khánh An
3D QL1A, An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh

Sáng ngày 10/11/2019 ( nhằm 14/10 Kỷ Hợi) Tại Tu viện Khánh An (Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM) đã tổ chức khóa tu Sống Thức Tỉnh lần 43 với tâm nguyện giúp quý Phật tử sống an trú trong hiện Pháp nhiệm mầu, nội tâm an vui với thực tại, không còn kiếm tìm những hạnh phúc xa vời nơi vọng tưởng, ảo giác…

Vào lúc 6 giờ sáng Phật tử đã vân tập về tu viện tham gia thời tụng kinh sớm do TT.Thích Trí Chơn hướng dẫn. Sau thời tụng kinh sớm quý Phật tử đã cùng nhau dùng điểm tâm sáng trước khuôn viên chùa.

Thiền hành

Sau khi thiền hành các vị Phật tử khóa sinh đã quay về Pháp đường chánh niệm tham gia thời tu thiền tĩnh lặng nhằm giúp bản thân thả lỏng tinh thần, trút bỏ đã phiền não của cuộc sống bộn bề ngoài xã hội. Tiếp đến đến là chư Tăng tại tu viện tổ chúc tụng 5 giới.

TT.Thích Trí Chơn

Tiếp theo TT.Thích Trí Chơn đã có lời pháp thoại trước Phật tử trong khóa tu hôm nay. Qua câu chuyện về tách trà cũng như các câu chuyện khác Thượng tọa chia sẻ quý Phật tử giúp chúng hiểu được đâu là sống đúng với chánh niệm, sống đúng với chánh Pháp như lời Đức Bổn sư đã chỉ dạy.

Khóa tu Sống thức tỉnh là  sống với ý thức sáng ngời với cả thân tâm cùng có mặt trong phút giây hiện tại. Mỗi hơi thở, nụ cười, lời nói, ánh nhìn, dáng đứng, khi đi, lúc ngồi… đều có chánh niệm không bị ngoại cảnh lôi kéo về quá khứ hay ảo tưởng về tương lai. Mỗi phút giây sống có chánh niệm như vậy  là mỗi phút giây ta trở thành người thức tỉnh.

Sau lời Pháp thoại quý đại chúng đã tham gia Khất thực vào buổi trưa cùng chư Tôn đức Tăng tại tu viện.

Chiều cùng ngày các khóa chúng cùng nhau tham gia buổi Vấn đáp do TT.Thích Trí Chơn chủ trì, và cũng kết thúc Khóa tu Sống Thức Tỉnh ngày hôm nay.

CTV (phật sự online)