TP.HCM: Từ 12g ngày 9-2, dừng các nghi lễ tôn giáo trên 20 người để phòng dịch Covid-19

178

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, các nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, vũ trường karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim… phải dừng từ 12 giờ ngày 9-2.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19.

Quyết định trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 chiều 8-2, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 31 ca nhiễm ở 8 quận.

Theo đó, tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu-kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida đều phải đóng cửa.

Các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để phòng chống dịch.

Riêng các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ quy định của cơ quan y tế.

Thời gian thực hiện từ 12 giờ, ngày mai, 9-2 (tức 28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

Đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ. Những người không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt nghiêm.