TP.HCM: TT. Nhật Từ giảng cho hơn 200 Tăng Ni lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư

106
Chùa Hoà Khánh: 215 Đ. Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng ngày 24/04/2021, tại chùa Hoà Khánh (215 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM), TT. Thích Nhật Từ có buổi thuyết giảng cho hơn 200 Tăng Ni học viên lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư, với đề tài “Giá trị cốt lõi của đạo Phật”.

TT. Thích Nhật Từ hiện là Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ.

Là một người theo chủ nghĩa thực nghiệm, Thượng tọa chia sẻ bài giảng dựa trên những trải nghiệm/ kinh nghiệm từ việc du học, biên soạn và ấn tống Kinh sách thuần Việt, cũng như hơn hai thập niên hoằng pháp không ngừng nghỉ. Với đề tài “Giá trị cốt lõi của đạo Phật”, Thầy nói đến các vấn đề như: dân số Phật giáo, việc phiên dịch và tính ảnh hưởng giữa Kinh Thánh và Kinh Phật, Việt hóa các nghi thức đọc tụng, đạo Phật của đức Phật và đạo Phật của tổ sư. Từ đó, Thầy nhấn mạnh “cốt lõi của đạo Phật là trí tuệ và giải pháp để tháo gỡ những khổ đau chính là pháp môn Tứ Thánh Đế”. Bên cạnh đó, Thượng tọa Giảng sư cũng giới thiệu một số nghi thức đọc tụng đã biên soạn bằng chất liệu thuần Việt là chủ đạo kể từ năm 2003.

Cuối buổi giảng, Thượng tọa đã gửi tặng đến tất cả quý Tăng Ni học viên 3 quyển Kinh sách do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ấn tống, gồm: Kinh Phật cho người tại gia, Thiền Vipassana: Bốn nền tảng chánh niệm, Đạo Phật pháp môn và đạo Phật nguyên thủy.

 Bảo Tiên