Thứ Tư, 29 Tháng Sáu 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương và các Tịnh xá Ni...

TP.HCM: Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương và các Tịnh xá Ni giới Hệ phái Khất sĩ cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM:14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngày 18/6/2022 (nhằm ngày 20 tháng 5 năm Nhâm Dần) chư Tôn đức Ni thuộc Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương hướng dẫn nam nữ Phật tử đến viếng thăm và cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCMnơi an cư tập trung của chư Tôn đức Ban Quản viện cùng Tăng Ni sinh viên đang theo học tại trường với số lượng gần 1200 hành giả.

Hằng năm vào mỗi mùa An cư Kiết hạ, noi theo gương hạnh của Ni trưởng Huỳnh Liên, chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Ni giới Hệ Phái Khất sĩ, Tổ đình Ngọc Phương kêu gọi chư Ni các miền Tịnh xá trực thuộc hỗ trợ tịnh tài tịnh vật để đến thăm và cúng dường Trường hạ Học viện, nơi đang đào tạo những thế hệ Tăng Ni kế tục, đóng góp cho sự phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong tương lai.

Năm nay cũng không ngoại lệ, phái đoàn Ni giới Hệ Phái Khất sĩ gồm Ni Trưởng Tấn Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước (Đồng Nai), Ni Trưởng Liên Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Trụ trì Tịnh xá Liên Hoa (Đồng Nai), Ni trưởng Huy Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp (Trà Vinh) cùng quý Ni trưởng, Ni sư Tổ đình Ngọc Phương và các miền Tịnh xá trực thuộc cùng Phật tử các nơi đã đến thăm và cúng dường Trường hạ.

Đáp lại thâm tình của chư Tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ, Thượng tọa Thích Phước Lượng thay mặt cho Ban Quản viện và Tăng Ni sinh có lời tri ân và tán thán công đức quý Ni trưởng, Ni sư đã vì lòng thương tưởng đến hàng hậu học mà kêu gọi Phật tử ủng hộ cho đời sống tu học của các Tăng Ni sinh viên. Nhờ sự động viên từ vật chất đến tinh thần này mà các Tăng Ni sinh thêm tinh tấn tu học, trao dồi trí tuệ và đạo đức. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng gửi lời cảm niệm công đức và tán dương quý Phật tử mặc dù đời sống vật chất ngoài xã hội còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng vẫn chung tay góp sức ủng hộ cho chư Tôn đức Tăng Ni an tâm tu học. Học viện mặc dù còn đang trong quá trình xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được cho đời sống Tăng Ni sinh tu học một phần là nhờ sự chung tay ủng hộ của chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử khắp nơi.

Được biết, trong chuyến thăm viếng Trường hạ Học viện lần này, NGHPKS đã cúng dường tịnh tài và phẩm vật trên 500 triệu đồng.

Ban truyền thông NGKS

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!