TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự tuyên dương những đóng góp tích cực về truyền thông

281
Việt Nam Quốc Tự
244 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Chiều ngày 6/1 vừa qua, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), Ban thông tin truyền thông Phật Giáo TP đã tổ chức Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020.

Đến tham dự lễ tổng kết có: TT.Thích Thiện Quý – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng Ban Trị sự Phật Giáo TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; TT.Thích Tâm Hải – Uỷ viên thường trực Ban Trị sự, Trưởng Ban thông tin truyền thông Phật Giáo TP (TT-TT), cùng chư Tôn đức phó Văn phòng Ban Trị sự; Tăng Ni, Cư sĩ thành viên Ban TT-TT Phật Giáo TP đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Hải cho rằng, người làm công việc thông tin, truyền thông của Giáo hội các cấp cần phải luôn tỉnh giác, “có sự kết nối và không ngừng lắng nghe, quan sát, học hỏi lẫn nhau để cập nhật những phương thức mới”, từ đó góp phần vào Phật sự chung của TP trong thời hiện đại.

Thượng toạ Trưởng ban cũng cho biết, Lễ tổng kết là cơ hội để các thành viên có dịp họp mặt để nhìn lại những công việc đã làm được, và cùng thảo luận về những Phật sự cụ thể cho năm mới.

Báo cáo tổng kết Phật sự năm 2019, ĐĐ.Thích Minh Thuận – Phó Ban kiêm chánh thư ký Ban TT-TT cho biết. Từ ngày 11 đến 13/4/2019 Ban TT-TT kết hợp cùng báo Giác Ngộ và Hội nhà báo TP.HCM đồng tổ chức Khóa tập huấn Thông tin – Báo chí, Ban tổ chức đã đón nhận 133 chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đăng ký tham dự.

Ban cũng kết hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức thành công hội thi diễn giảng và viết báo tường cấp Thành phố PL. 2563 vào tháng 8/2019; cử nhân sự tham gia đoàn công tác của Ban Trị sự GHPGVN thành phố thăm và làm việc với các Ban Trị sự Phật giáo 24 quận/ huyện và ban ngành nhằm triển khai thực hiện văn phòng hành chánh điện tử; tham gia khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý TT-TT Phật giáo toàn quốc do Ban TT-TT Trung ương tổ chức tại Long An.

Trong năm qua, Ban cũng lập kế hoạch để kết nối với hơn 30 đơn vị báo chí, đài truyền thanh, truyền hình đã đến đăng ký tác nghiệp đưa tin các sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.

Hoạt động Phật sự của Ban TT-TT Phật Giáo TP năm 2020 cũng có những điểm đáng quan tâm như: Triển khai kế hoạch đề án thành lập “Câu lạc bộ phát triển và xây dựng phần mềm Phật giáo”, tiếp tục tổ chức đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng và xử lý công nghệ cho thành viên Ban, Ban Trị sự  24 quận huyện và các ban ngành trực thuộc,…

Dịp này, Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM đã trao nhiều bằng tuyên dương và Ban TT-TT Phật Giáo TP cũng trao bằng công đức để động viên và khích lệ tinh thần các cá nhân và tập thể có những đóng góp tích cực cho công tác truyền thông của Phật giáo TP.

Đăng Huy (phật sự online)