Chủ Nhật, 2 Tháng Tư 2023
TIN TỨC TP. HCM: THƯỢNG TỌA THÍCH QUẢNG LỰC THUYẾT GIẢNG KINH VÔ LƯỢNG...

TP. HCM: THƯỢNG TỌA THÍCH QUẢNG LỰC THUYẾT GIẢNG KINH VÔ LƯỢNG THỌ TẠI CHÙA PHƯỚC VIÊN

Sáng ngày 19/3/2023 nhằm ngày 28 tháng 02 năm Quý Mão. Tại chùa Phước Viên số 318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh. TT. Thích Quảng Lực đã có buổi thuyết giảng  “Kinh Vô Lượng Thọ”, phẩm thứ 3 Đại Giáo Duyên Khởi và phẩm thứ tư Pháp tạng nhân địa, vào sáng buổi Khóa Tu Một Ngày An Lạc. Không chỉ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết giảng kinh – VÔ LƯỢNG THỌ,  mà 10 phương chư Phật đều thuyết giảng, bất cứ 1 vị Phật nào thành Phật ở 1 cảnh giới nào, quốc độ nào, tha phương nào đều phải thuyết giảng về bộ Kinh này, do bởi nguyện thứ 17 của Đức Phật A Di Đà, (tiền thân là vua Thế Nhiêu, tâm sanh hoan hỷ lãnh ngộ khi nghe Phật thuyết giảng, liền phát tâm Vô thượng chơn chánh, xuất gia làm Sa môn hiệu là Pháp Tạng).

Nguyện thứ 17 “CHƯ PHẬT XƯNG TÁN” Giả sử khi tôi thành Phật, mười phương vô lượng chư Phật chẳng đều ngợi khen xưng tụng danh hiệu của tôi, thì tôi chẳng lấy ngôi chánh giác”. Khi con thành Phật, 10 phương chư Phật thành Phật  ở 1 cõi nào, nếu không nói đến cảnh giới của quốc độ con; nếu không nói đến 48 đại nguyện của con; nếu ko nói đến công đức khi niệm danh hiệu của  con, thề con không tròn ngôi chánh giác.

Vì có lời thề nguyện ấy, nên Chư Phật khắp nơi đều phải thuyết giảng về thế giới cực lạc của Đức Phật A Di Đà.Kết thúc buổi thuyết giảng, đã mang lại cho toàn thể Đại chúng khóa tu thấm nhuần pháp nhũ. Đạo tràng phát nguyện y giáo phụng hành, tinh tấn tu tập để sớm hoàn thành sự nghiệp giác ngộ, giải thoát. Trước khi vào buổi thuyết giảng, hội chúng có thời niệm Phật, kinh hành tại chánh điện.

hình ảnh tại khoá tu:

Thực hiện: Minh Tâm – Diệu Thanh

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!