Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Thành ủy chúc mừng Phật đản chùa Chantarangsay

TP.HCM: Thành ủy chúc mừng Phật đản chùa Chantarangsay

Sáng ngày 7-5 (3-4-Kỷ Hợi), đoàn lãnh đạo Thành ủy do bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản PL.2563 – Dl.2019 đến chư Tăng chùa Chantarangsay (Q.3, TP.HCM). Tiếp đoàn có HT.Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trụ trì chùa Chantarangsay.

HT.Danh Lung tiếp bà Phó Bí thư Thành ủy và đại diện các cơ quan TP

Đi cùng có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP; Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN TP; cùng đại diện HĐND, UBND, Văn phòng Thành ủy.

Tai buổi thăm, bà Võ Thị Dũng vấn an sức khỏe đến Hòa thượng trụ trì và chư Tăng chùa Chantarangsay. Bà cho biết, GHPGVN sắp đến sẽ đăng cai  tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Hà Nam, một sự kiện mang tầm quốc tế, tạo một vị thế lớn cho GHPGVN và Việt Nam trên trường quốc tế. Thay mặt Thành ủy, bà chúc GHPGVN sẽ tổ chức thành công tốt đẹp Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Dịp này, bà Phó Bí thư Thành ủy cũng mong HT.Danh Lung và chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền xây dựng một TP.HCM văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình; phát huy công tác an sinhxã hội chăm lo đời sống cho người dân thành phố và đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, nhất là trong mùa Phật đản sắp đến để tín đồ Phật tử hưởng mùa Đại lễ đầy an lạc và hạnh phúc.

Thân mật tiếp đoàn, HT.Danh Lung cảm ơn đến bà Phó Bí thư Thành ủy và đại diện lãnh đạo các cấp dành chút thời gian thăm và chúc mừng Phật đản. Theo sự gởi gắm của lãnh đạo Thành ủy, Hòa thượng cùng chư Tăng sẽ tiếp tục thực hiện các chủ trương của Thành phố; chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Phật tử, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer cùng nhau sống tốt đời, đẹp đạo.

Nhân mùa Phật đản đến, Hòa thượng chúc sức khỏe đến bà Phó Bí thư và các cấp chính quyền Thành phố.

Đăng Huy
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!