TP. HCM: “Siêu thị 0 đồng” tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

149
Chùa Bồ Đề Lan Nhã: 247/8 Bình Tiên, Phường 8, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2565, chiều ngày 21/05/2021 (nhằm ngày 10/04 năm Tân Sửu), tại chùa Bồ Đề Lan Nhã (số 247/8 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP. HCM) đã diễn ra lễ khai mạc “Siêu thị 0 đồng” nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Tham dự buổi lễ có: NS.Thích Nữ Như Hiền – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới  PG quận 6, Trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã, cùng đại diện chính quyền các ban ngành và bà con nhân dân, Phật tử đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc “Siêu thị 0 đồng”, đại diện chính quyền đã bày tỏ niềm hoan hỷ trước những nghĩa cử cao đẹp của quý Ni sư và các mạnh thường quân đã thiệt lập. Những món quà tại phiên chợ không chỉ mang giá trị vật chất giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn do dịch bệnh COVID-19 mà còn là nguồn khích lệ, động viên tinh thần bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tại đây, NS. Thích Nữ Như Hiền bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi cùng những người con Phật đã cùng chung tay, thể hiện tình thương yêu và giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, thực hiện việc làm thiện lành nhân mùa Phật Đản. Ni sư cũng gửi lời chúc tới quý lãnh đạo chính quyền, bà con nhân dân, Phật tử được nhiều sức khỏe và thành tựu trong công việc; nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho dịch bệnh COVID -19 sớm được tiêu trừ, cuộc sống của bà con vơi bớt khó khăn.

Được biết, “Siêu thị 0 đồng” gồm nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng gồm nhu yếu phẩm: Gạo, mì, đường, nước tương …và các vật dụng: khẩu trang, khăn, tập …

Trong dịp này, Chùa Bồ Đề Lan Nhã đã trao 200 phiếu mua hàng cho bà con, mỗi phiếu được sử dụng để mua 17 món hàng khác loại với giá 0 đồng và được tặng thêm một phong bì tiền mặt.

Trong quá trình tổ diễn ra “Siêu thị 0 đồng”, Ban tổ chức đã nghiêm chỉnh chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID – 19, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và tạo mọi điều kiện để bà con tham dự an tâm mua sắm.

Tường Huy (PSO)