TP.HCM: Sẽ phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

257

Đó là kết luận của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc họp giao ban trực tuyến chiều nay, 3-8, với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.

Sau báo cáo sơ lược tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 cả nước nói chung và trên địa bàn TP.HCM nói riêng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định: “Chúng ta cần hết sức cảnh giác, luôn trong tư thế sẵn sàng phòng chống dịch ngay từ nơi xa, không nên lơ là, chủ quan. Dù hiện tại, tình hình dịch bệnh của TP.HCM chưa đặt đến mức đáng báo động, nhưng vẫn luôn nằm trong nhóm nguy cơ lây nhiễm cao do lượng người từ Đà Nẵng về khá nhiều”.

Các biện pháp có tính hiệu quả cao và đáp ứng được yêu cầu mà thành phố đề ra trong giai đoạn đầu dịch Covid-19 tái bùng phát, được ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, tiên quyết là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo đó, từ ngày 5-8, TP.HCM sẽ tiến hành rà soát và xử phạt đối với các cá nhân không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, tuyệt đối duy trì không tụ tập quá 30 người ở một địa điểm, ngưng toàn bộ các chương trình, sự kiện quy tụ đông người và trang bị các thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay tại lối ra vào nơi cộng cộng.

Bên cạnh đó, người từ vùng dịch về phải tiến hành khai báo y tế đầu tiên, sau đó tự cách ly. Bí thư Thành ủy cũng kêu gọi người dân tích cực, chủ động trong việc phối hợp cùng địa phương rà soát, phát hiện người từ vùng dịch về và cả các đối tượng là người nước ngoài chưa có đăng ký tạm trú trên địa bàn.

Giao Hảo (GNO)