Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước TP.HCM: Sẽ nới lỏng một số ngành nghề dịch vụ từ 23-4

TP.HCM: Sẽ nới lỏng một số ngành nghề dịch vụ từ 23-4

Một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu tại TP.HCM sẽ được nới lỏng từ 0 giờ ngày 23-4.

Một con đường ở TP.HCM trong những ngày cách ly xã hội – Ảnh: Zing

Đó là kết luận được đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều nay 22-4, do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM chủ trì.

Tại buổi họp, ông Lê Thanh Liêm cho biết, kể từ 0 giờ ngày 23-4, TP.HCM sẽ chính thức được hạ mức nguy cơ dịch bệnh, từ nhóm nguy cơ cao xuống nhóm có nguy cơ.

Theo ông Liêm, trong tình hình TP.HCM đang tích cực kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả, các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kể từ hôm nay, thành phố sẽ chính thức có công văn cho phép một số ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được nới lỏng.

Bên cạnh đó, một số bộ chỉ số đánh giá cũng sẽ được các sở, ngành công bố vào hôm nay 23-4.

Tuy nhiên, đối với việc đeo khẩu trang khi ra đường là điều kiên quyết phải thực hiện, mang tính bắt buộc, trên toàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung, như từ trước đến nay.

Tại buổi họp, công tác lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM cũng được đánh giá cao trong quy trình và mức độ chặt chẽ, với kỹ thuật xét nghiệm tầm soát nghiêm ngặt, không sử dụng kỹ thuật xét nghiệm nhanh.

Được biết cho đến nay, cả nước vẫn duy trì ở 268 ca bệnh và chưa phát sinh thêm ca nhiễm mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tại TP.HCM có 54 ca nhiễm, trong đó có 52 ca đã xuất viện và còn 2 ca đang điều trị tích cực. Được biết, bệnh nhân 91 có biểu hiện nặng nhưng hiện đang diễn biến với kết quả tốt, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Riêng trường hợp còn lại đang được điều trị tại bênh viện dã chiến Củ Chi, nếu không có gì thay đổi sẽ có thể xuất viện vào hôm nay.

Giao Hảo (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!