Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện TP.HCM: Quỹ Từ thiện Thiên Quang hỗ trợ thực phẩm chất lượng...

TP.HCM: Quỹ Từ thiện Thiên Quang hỗ trợ thực phẩm chất lượng đến y bác sĩ Bệnh viện tuyến đầu

 Đứng trước đại dịch COVID19, ngành y được xem như một chiến trường gian khổ nhất, các y bác sĩ ở những bệnh viện tuyến đầu đang làm việc trong áp lực, căng thẳng với số lượng công việc đồ sộ và số lượng ca nhiễm ngày càng tăng. Hằng ngày sống xa gia đình, người thân trong bộ đồ bảo hộ trùm kín dưới cái nóng của miền Nam, có khi ngất đi vì kiệt sức mà còn chưa kể đến nguy cơ lây nhiễm rất cao khi tiếp xúc với các F0. Họ thực sự là những Bồ Tát giữa đời thường với tâm nguyện: không vô cảm trước những điều bất hạnh, đi tới tâm dịch và làm điều tử tế bằng cả trái tim.

Hỗ trợ bữa ăn chất lượng đến y, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)

Thấu hiểu được sự vất vả của các thiên thần áo trắng, những anh hùng trong cuộc chiến sống còn với dịch bệnh. Quỹ từ thiện Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trụ trì đã thực hiện chương trình “Bữa Ăn Tri Ân” nhằm hỗ trợ thực phẩm chất lượng đến các y bác sĩ tuyến đầu điều trị COVID-19 tại các bệnh viện, cụ thể như sau:

Tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi hỗ trợ bữa ăn chất lượng cho 220 y bác sĩ (từ ngày 06/07 đến ngày 22/08).

Thư cảm ơn của Bác sĩ Tô Lê Hưng – Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM) gửi Quỹ TTTQ

Từ ngày 30/07 đến ngày 22/08, hỗ trợ bữa ăn chất lượng cho 48 y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến khu C (huyện Củ Chi).

Bắt đầu từ ngày 20/8, mỗi ngày hỗ trợ 160 suất ăn trưa và 130 suất ăn khuya cho y bác sĩ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5, TP.HCM).

Được biết mỗi bữa ăn chất lượng trị giá 55 ngàn đồng do đầu bếp tại nhà hàng uy tín đảm trách. Kinh phí của các “Bữa ăn tri ân” trong hai tháng qua là gần 550 triệu đồng và hiện nay Quỹ từ thiện Thiên Quang vẫn đang tiếp tục thực hiện.

Tâm Giang (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!