Thứ Bảy, 18 Tháng Năm 2024
Giáo dụcTin giáo dụcTP. HCM: Phòng Sau Đại Học HVPGVN tại TP. HCM trao tặng...

TP. HCM: Phòng Sau Đại Học HVPGVN tại TP. HCM trao tặng học bổng cho học viên Thạc sĩ.

Học Viện Phật Giáo Việt Nam TP.HCM:750 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sáng ngày 07/10/2022, nhằm ngày 12 tháng 9 năm Nhâm Dần. Tại Giảng đường cơ sở 1, Học viện Phật giáo VN tại TP. HCM. Phòng Sau Đại học kết hợp với quý Ni sư, sư cô, quỹ học bổng chùa Thiên Quang và Nhóm Mạnh thường quân, tổ chức lễ trao tặng học bổng cho các học viên là Thạc sĩ Phật học khóa V, có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và nghiên cứu.

Quang lâm tham dự, có sự hiện diện của Thượng tọa TS. Thích Đồng Văn – Trưởng phòng Sau Đại học HVPGVN tại TP. HCM.

Ni sư TS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện Trưởng Học viện – Trưởng khoa giáo dục Mầm non.

Ni sư TS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện Trưởng Học viện – Trưởng khoa giáo dục Mầm non.

Ni sư TS. Thích Nữ Hương Nhũ – Phó Khoa Đào tạo từ xa, Giảng Viên HVPGVN tại TP. HCM – Trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương)

Đại đức TS. Thích Quảng Lạc – Chuyên viên học vụ Thạc sĩ, Giảng Viên HVPGVN tại TP. HCM.

Đại đức TS. Thích Minh Anh – Chuyên viên học vụ Tiến sĩ, Giảng Viên HVPGVN tại TP. HCM.

PGS.Tiến sĩ Đặng Văn Thắng, Giảng viên HVPGVN tại TP. HCM.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Hiếu cùng các mạnh thường quân và hơn 30 Tăng Ni sinh tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đồng Văn, nêu lên ý nghĩa của buổi trao tặng học bổng, đó là nghĩa cử cao đẹp của tình pháp lữ, đối với Tăng Ni sinh đang học tập và nghiên cứu. Ni sư Thích nữ Như Nguyệt động viên Tăng Ni sinh đang học lớp Thạc sĩ Phật học khóa V, cố gắng học tập thật tốt, để không phụ lòng thầy tổ và các vị ân nhân đã hỗ trợ học bổng lần này. Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ cũng chia sẻ tại buổi lễ, tuy phần học bổng khiêm tốn, nhưng đây là tấm lòng của người con Phật, trao đến Tăng Ni sinh thêm phần nào tiện nghi trong học tập.

Được biết, học bổng trao lần này là 20 suất, mỗi suất 10 triệu đồng. Trong đó Thạc sĩ Phật học 16 suất, Thạc sĩ Sư phạm 2 suất, Đại học 2 suất. Tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Đại diện Tăng Ni sinh nhận học bổng dâng lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni và quý mạnh thường quân, đã thấu hiểu hỗ trợ và động viên cho trong học tập, đây là niềm khích lệ to lớn đối với lớp Thạc sĩ khóa V. Một nghĩa cử cao đẹp trong tình tương thân pháp lữ, vì sự nghiệp giáo dục Phật giáo ngày một nâng tầm, tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh tiếp thêm kiến thức, trên cuộc hành trình phụng sự nhân sinh.

Như Thảo – Khánh Duy (SVO)

Tin khác

Cùng chuyên mục