TP.HCM: Phật giáo tỉnh Bình Dương khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức Giáo phẩm HĐTS

194

Nhân dịp xuân Tân Sửu cận kề, trên tinh thần tri ân và báo ân đối với chư Tôn đức Giáo phẩm. Sáng ngày 27/01/2020 (nhằm 15/12 năm Canh Tý), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh  Bình Dương đã trở về vấn an sức khoẻ HT. Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM (chùa Huê Nghiêm, Quận 2); cùng  chư Tôn đức lãnh đạo TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo và Văn phòng II TƯGH, TP. HCM.

Phái đoàn do HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn còn có: HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh.

Nơi chùa Huê Nghiêm, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, HT. Thích Huệ Thông thành kính đảnh lễ, kính dâng lên HT. Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM lời chúc sức khỏe, Phật sự hanh thông. Đồng thời, Hòa thượng cũng báo cáo đôi nét về những hoạt động Phật sự của Phật giáo Bình Dương trong năm 2020 đã đạt được các thành tựu rất viên mãn, như: Tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Phật giáo Cổ truyền Việt Nam; Hội nghị họp mặt với Ban Hoằng pháp Trung ương và nhiều Phật sự khác, dù năm 2020 đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt của các tự viện, nhưng các Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, đặc biệt là vận động, ủng hộ các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tất cả những thành tựu ấy chính là nhờ sự quan tâm của chư Tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN.

Hòa thượng Thích Trí Quảng ghi nhận lời chúc tốt lành ấy và Ngài tán dương thành quả mà Ban Trị sự Phật giáo Bình Dương đạt được trong năm qua. Đồng thời, Ngài sách tấn đến chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương phải làm sao cho Phật giáo tồn tại trong lòng người, trong xã hội chứ không phải chỉ riêng ở ngôi chùa của mình. Hơn nữa, Tăng Ni cần đẩy mạnh công tác hoằng pháp, vì đây là ngành mũi nhọn đưa Phật giáo đi vào trong lòng dân tộc. Và cần phải tinh tấn tu tập, hành trì Giới luật, bởi lẽ nhờ sự tu tập mới có thể cảm hoá được lòng người, công đức tu rất quan trọng. Đây là truyền thống từ thời Đức Phật truyền thừa qua chư Tổ, và đến thế hệ chúng ta cần đước tiếp tục kế thừa, phát huy nhiều hơn. Cuối lời, Hòa thượng gửi lời chúc đến chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương, toàn thể Tăng Ni, Phật tử luôn sống an lạc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, thành tựu nhiều Phật sự hơn nữa trong năm 2021, để tô điểm cho GHPGVN ngày thêm tươi đẹp.

Rời chùa Huê Nghiêm, đoàn đã đến thăm và làm lễ khánh tuế đến HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ Tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Minh Đạo (12 Bis, đường Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM.

Thay mặt đoàn, HT. Thích Huệ Thông và chư Tôn đức Thường trực BTS PG Bình Dương cung đối trước HT. Chủ tịch HĐTS dâng lên lời khánh tuế: Chúc mừng năm mới đến Hòa thượng với những lời chúc sức khỏe tốt lành, mong rằng Hòa thượng mãi là một vị uy đức của Giáo hội, là thạch trụ tòng lâm vững chắc để lãnh đạo GHPGVN ngày càng ổn định và phát triển. Với GHPGVN, Hòa thượng là một vị lãnh đạo cao quý nhưng đối với Phật giáo Bình Dương, Ngài không chỉ là một vị lãnh đạo Giáo hội  mà còn là một bậc Thầy, bậc Ân sư khả kính. Trong nhiều năm qua, dưới  sự chỉ đạo và hướng dẫn  của Hòa thượng, Phật giáo Bình Dương đã hoàn thành tốt nhiều công tác Phật sự, tạo được niềm tin cho Tăng Ni và đồng bào Phật tử.

Đáp lại tấm chân tình của HT. Thích Huệ Thông và chư Tôn đức trong đoàn, Hòa thượng Chủ tịch ghi nhận lời chúc tốt lành ấy và Ngài tán thán những thành tựu mà Phật giáo Bình Dương đã đạt được trong năm 2020: Tổ chức thành công Hội thảo Phật giáo Cổ truyền Việt Nam; Hội nghị họp mặt với Ban Hoằng pháp Trung ương. Đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. Thủ Dầu Một được tổ chức tại chùa Hội An thành công viên mãn. Chúc chư Tôn đức Phật giáo tỉnh Bình Dương hưởng một mùa Xuân Tân Sửu vô lượng an lạc, vạn sự kiết tường, Phật sự viên thành.

Sau đó, nơi Văn phòng II Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức trong đoàn đã vấn an sức khỏe và gửi lời chúc Xuân đến HT. Thích Huệ Trí – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ GHPGVN; TT. Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ; HT. Thích Giác Liêm – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH.

Để thể hiện tình cảm quý kính của Phật giáo tỉnh Bình Dương đã dâng lên chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS những món quà với tâm thành kính và hoan hỷ.

Khép lại chương trình chúc Xuân, mỗi thành viên trong đoàn đều vô cùng hoan hỷ khi được lắng nghe lời đạo từ của chư Tôn Giáo phẩm HĐTS và lấy đó làm tư lương để hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong năm Tân Sửu (2021).

Tĩnh Lặng (Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương)