TP.HCM: Phật giáo Quận 10 tổng kết Phật sự năm 2019

271
Chùa Ấn Quang
120 Ngô Gia TựTổ43 Khu phốIII, Phường 9, Quận 10, Hồ Chí Minh

Chiều ngày 05/01/2020, tại Tổ đình Ấn Quang, Ban Trị sự Phật Giáo quận 10 đã tổ chức Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Huệ Văn – Phó Ban trị sự Phật Giáo TP; HT.Thích Chơn Không – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử TP; TT.Thích Thiện Quý – Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP; TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 10; ĐĐ. Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật Giáo TP.HCM; NT. Thích Nữ Tịnh Nguyện – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới TƯ; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong quận đồng tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận 10, phát biểu khai mạc và chào mừng chư Tôn đức Tăng Ni, Chính quyền các cấp và đại biểu tham dự.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Hạnh Hiếu – Phó Thư ký Ban Trị sự đã báo cáo công tác Phật sự năm 2019 của Phật giáo quận 10. Theo đó, Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự đặt tại chùa Ấn Quang, Quận 10 có 33 ngôi Tự viện, 275 Tăng Ni; Ban Trị sự cùng Tăng Ni, Phật tử hưởng ứng tích cực Đại lễ Vesak LHQ 2019 và long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại Tổ đình Ấn Quang; mùa An cư kiết hạ (ACKH) PL.2563 có 2 Tự Viện An cư kiết hạ tập trung và 09 Tự Viện tổ chức An cư tại chổ; đồng thời ở Hội thi giáo lý dành cho Phật tử cấp quận/huyện và cấp TP, Ban trị sự đã khuyến khích Phật tử trong Quận tham gia và đạt được nhiều thành tích cao.

Trong năm vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo Quận 10 đã ký xác nhận 2 đơn xin cấp con dấu tròn, 21 đơn Chứng nhận Tăng Ni, 37 đơn xin cấp sổ ACKH, 6 đơn xin xuất gia, 4 đơn xin nhập hộ khẩu, 02 đơn đề nghị bổ nhiệm Trụ trì, 6 đơn tấn phong giáo phẩm. Ngoài ra còn đề nghị với Ban Trị sự Phật giáo Thành phố cấp 300 giấy chứng nhận ACKH

Cùng đó, các ban Tăng sự, Hoằng pháp, Văn hóa, Nghi lễ, Thông tin truyền thông…; được sự hỗ trợ, đồng tình của Tăng Ni, Phật tử Quận 10, Ban Trị sự đã hoạt động một cách tích cực, thu hoạch được nhiều thành quả tốt đẹp.Riêng công tác Từ thiện xã hội, Phật giáo quận 10 thực hiện với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Để nghi nhận những thành quả đã đạt được và khích lệ tinh thần của Tăng Ni, Phật tử quận 10, Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM đã trao nhiều bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân và tập thể có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Phật giáo quận nhà.

Dịp này, đại diện chính quyền Quận 10 cũng gởi lẵng hoa và phát biểu chúc mừng cho những thành công của Ban Trị sự trong năm qua. Nhân lễ tổng kết, Ban Trị sự Phật Giáo quận 10 cũng trao 50 triệu đồng đến Quỹ vì người nghèo của quận để giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón những ngày Tết cổ truyền được thêm sung túc.

Đăng Huy (phật sự online)