Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự TP.HCM: Phật giáo Q.12 cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

TP.HCM: Phật giáo Q.12 cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông

Tối 26-11, tại chùa Phước Thiện (P.Tân Hưng Thuận, Q.12), BTS GHPGVN Q.12 kết hợp với Ban An toàn giao thông quận tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn quận.

 

Ánh sáng những ngọn nến là sự kết nối người ở lại và soi sáng đường về tịnh cảnh cho các hương linh tử nạn giao thông

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Trí Anh, Chứng minh BTS GHPGVN Q.12; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN quận, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trên địa bàn quận.

Về phía lãnh đạo chánh quyền có ông Nguyễn Thành Lễ, Phó văn phòng Ban An toàn giao thông TP; Trung tá Võ Chí Tâm, Phòng PC08 – Công an TP; ông Lý Minh Trúc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban An toàn giao thông quận; cùng đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể quận, phường Tân Hưng Thuận và đông đảo Phật tử các chùa trên địa bàn tham dự cầu nguyện.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn kêu gọi mọi người hãy đem năng lượng thánh thiện và an lành để cầu nguyện cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Đồng thời, Thượng tọa mong muốn thông qua buổi lễ này, chuyển tải thông điệp hãy sống tôn trọng luật giao thông, ý thức giao thông, có chánh niệm khi tham gia giao thông. Chính hành động này, sẽ góp phần xây dựng Tổ quốc, đất nước ngày một bền vững và giàu mạnh, Thượng tọa nhấn mạnh.

Ông Lê Trương Hải Hiếu đã thông tin: Q.12 với dân số 580.000 người, từ đầu năm đến nay trên địa bàn đã xảy ra 177 vụ tai nạn giao thông, chết 46 người, bị thương 189 người.

Ông Hiếu nhận định, VN là nước có số người tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất trên thế giới, đất nước và hệ thống giao thông phát triển nhanh, nhưng giáo dục về ý thức giao thông vẫn chưa chặt chẽ. Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, từ đầu năm đến nay đã có 6.674 người chết, 11.549 người bị thương, trong đó có 962 trẻ em.

Tại buổi lễ, ông Lê Đăng Được – người có con gái bị tai nạn đã gởi lời tri ân và bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền và BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân. Ông chia sẻ, tai nạn giao thông là nỗi đau và sự ám ảnh đối với gia đình mình, con gái ông đã bị cướp đi mạng sống khi mới 8 tuổi.

Dịp này, BTS GHPGVN Q.12 và Ban An toàn giao thông quận đã trao những phần quà nhằm động viên cho gia đình các nạn nhân.

Sau đó là nghi thức dâng hương và đốt nến cầu nguyện, gởi năng lượng bình an đến các nạn nhân cũng như chúc lành đến các thân nhân họ.

Được biết, đây là năm thứ 4 BTS GHPGVN quận phối hợp với Ban An toàn giao thông quận tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong tinh thần “tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

Quảng Hậu
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!