Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Tp.HCM: Pháp hội đầu năm 2018 tại Quan Âm tu viện

Tp.HCM: Pháp hội đầu năm 2018 tại Quan Âm tu viện

Theo thông bạch chương trình, pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đầu năm 2018 do Ngài Gyalwa Dokhampa chủ trì và Tăng đoàn Phật giáo Drukpa cử hành tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) bắt đầu từ ngày 15-17/11/Đinh Dậu.

Sáng 15/11/Đinh Dậu: Sau vũ điệu hộ pháp kim cương, Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa quang lâm pháp hội. Lời đầu tiên, Ngài gửi lời chúc đến toàn thể nhân dân Việt Nam luôn mạnh khỏe, cuộc sống an bình, ấm no hạnh phúc! Ngài rất vui mừng sau ba năm trở lại Việt Nam, qua chuyến thăm nhân dịp đầu năm 2018, Ngài hy vọng tất cả những ai đang tham dự pháp hội luôn tinh tiến – an lạc – hành trì giáo pháp miên mật, thông qua đó Ngài cầu nguyện điều tốt đẹp cho tất cả mọi nơi trên thế giới trong ngày đầu năm 2018.

Chia sẻ với đại chúng, Ngài nhấn mạnh: “năm mới là sự khởi đầu mới tốt đẹp của chúng ta, theo lời kim khẩu của đức Thế Tôn luôn khuyên bảo chúng ta tin sâu nhân quả. Trước Tam bảo, tôi mong rằng mỗi chúng ta cầu nguyện cho quốc gia – bạn bè – gia đình – người thân quen hay xa lạ luôn an vui hạnh phúc. Thông thường chúng ta chưa tin sâu nhân quả, vì khi gieo nhân lành sẽ gặt quả lành, gieo nhân xấu sẽ gặt quả xấu, đó chính là tuân theo nhân quả nghiệp báo.

Đức Phật khuyên chúng ta nên tu sửa tâm tính của mình, vì tâm được thể hiện ra hành động, cũng như tâm thiện sẽ có hành động thiện – tâm bất thiện gây ra hành động xấu, cho nên hành động tạo tác do chính tâm gây ra. Nghiệp báo là kết quả do nguyên nhân gây ra, các hiểm họa ngày nay đang phản ánh về thái độ sống khi chúng ta hủy hoại môi trường, sức khỏe, bất đồng quan điểm trong gia đình v.v… Chúng ta là phật tử không nên tin vào vấn đề hên xui may rủi, chúng ta nên làm việc thiện gieo duyên lành để có được kết quả lành cho cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Để đại chúng biết về đức Tara, Ngài chia sẻ về công hạnh: “Đức Tara chính là hóa thân của Bồ Tát Quan Thế Âm, trong nhiều kiếp về trước khi thực hành Bồ tát đạo. Lúc đó Ngài là công chúa và có phát nguyện rằng sẽ thực hành và cư trú trong thân hình một người nữ, bởi vì trong Phật pháp – nam nữ đều bình đẳng như nhau. Trong quá trình thực hành đạo, đức Tara thấy vô số chúng sinh ngày đêm chịu khổ đau trong luân hồi, mỗi chúng sinh đều có tâm nguyện khác nhau, Ngài phát nguyện gia trì cho chúng sinh thoát khỏi sự khổ đau tại thế gian, ví dụ như cầu mạnh khỏe – có con – trường thọ. Có rất nhiều câu chuyện nói về sự linh ứng của Đức Tara, nhưng nếu bản thân mỗi chúng ta, nên nhìn nhận rõ nhân quả nghiệp báo thì chúng sinh biết ăn năn hối cả, sám hối nghiệp chướng, làm việc lành và có kết quả tốt cho chính mình và các mối tương quan.

Nói về sự gia trì, Ngài nhấn mạnh “Sự gia trì tối thượng nhất là tin vào nhân quả nghiệp báo, vì các bậc Thầy luôn tin vào nhân quả nghiệp báo”.

Buổi chiều, chia sẻ về đề tài phóng sinh, Ngài mong rằng mỗi chúng ta nên biết yêu thương tất cả sinh mạng hiện hữu như yêu thương chính mình! Sau nghi thức phóng sinh, cầu nguyện quốc thái dân an. Kết thúc ngày đầu tiên của pháp hội, Ngài mong rằng khi thực hành bất kỳ pháp môn nào, hành giả tu sửa tâm tình của mình, giữ thân khẩu ý thanh tịnh, thực hành các việc lành và tin sâu nhân quả nghiệp báo.

Thường Tịnh Văn (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!