TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong năm 2021

183
Chùa Minh Đạo: 3 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (PB TTNPT) thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (BHDPTTƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (PB HPTTN) thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương (BHPTƯ) đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai các công tác Phật sự trong năm 2021.

Tham dự phiên họp có: TT. Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng 2 Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh thiếu niên; ĐĐ. Thích Phước Huệ – Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ cùng chư Tôn đức, cư sĩ thành viên hai Phân ban đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm cho biết, trong những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp dẫn đến các hoạt động của hai Phân ban bị hạn chế. Tuy nhiên, trong thời gian tới theo sự chỉ đạo của Thường trực Ban HDPT TƯ, hai Phân ban sẽ khởi động lại các công tác Phật sự đã được đề ra sao cho vừa phù hợp với tình hình dịch bệnh vừa đảm bảo được các hoạt động của hai Phân ban.

Các hoạt động sắp tới mà hai Phân ban sẽ lên kế hoạch tổ chức như: Hội nghị chuyên nghành TTNPT 34 tỉnh thành khu vực phía Nam, tổ chức và hổ trợ các chương trình “Hội trại tuổi trẻ Phật giáo”, “Khóa tu mùa hè” năm 2021, tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân ngày 27/7 tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam, triển khai thực hiện bộ giáo trình “Phật pháp vào đời” đến Phân Ban TTNPT các tỉnh thành và các Câu lạc bộ, tiếp tục yểm trợ chương trình tu học các lớp giáo lý, đạo tràng tu học theo định kỳ dành cho thanh thiếu nhi tại các tự viện trong phạm vi toàn quốc. Đặc biệt trong năm 2021 là năm Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN do đó hai Phân ban sẽ đẩy mạnh thực hiện các sự kiện để nhằm chào mừng lễ kỷ niệm thông qua các chương trình thuộc lĩnh vực của Phân ban.

Tiếp đó, Đại đức Thích Tuệ Nhật – Chánh Thư ký Phân ban TTNPT TƯ báo cáo sơ kết các hoạt động công tác Phật sự trong những tháng đầu năm 2021 với những hoạt động phật sự tiêu biểu như: Chúc tết chư chư Tôn giáo phẩm HĐTS, chương trình thắp nến hoa đăng nhân lễ giỗ tổ tại Tổ đình Phi Lai (An Giang),…

Cũng trong phiên họp, chư Tôn đức, cư sĩ thành viên hai Phân ban cũng đã phát biểu đóng góp ý kiến.

Đúc kết buổi họp, Thượng toạ Thích Phước Nghiêm mong muốn các thành viên của hai Phân ban sẽ chung tay đóng góp và thực hiện tốt các chương trình đã hoạch định thật tốt trong thời gian sắp tới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, duy trì và thường xuyên kết nối với các thành viên PB TTNPT và PB HPTTN các tỉnh thành để cập nhật kịp thời nhằm phổ biến các văn bản chỉ đạo của HĐTS cũng như Thường trực ban HDPT TƯ.

Công Minh (PSO)